08/19/2022

Đức: Phát hiện quả bom 500kg từ Thế chiến thứ 2, hàng nghìn người phải sơ tán

Khoảng 12.000 người dân được đưa tới nơi an toàn khi các chuyên gia tới hiện trường để tháo rời 2 kíp nổ và chuyển quả bom tới Bãi nổ trong rừng Grunewald.

Cảnh sát phong tỏa đường Hauptstraße trước Nhà ga Ostkreuz. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Trong khi thi công tại một công trình xây dựng thuộc quận Friedrichshain-Kreuzberg ở phía Đông Berlin, trưa 18/8 (giờ địa phương), các công nhân đã phát hiện trong lòng đất một quả bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Giới chức đã tiến hành phong tỏa khu vực trong bán kính 500m và hàng nghìn người được sơ tán để lực lượng chức năng tháo ngòi nổ quả bom.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, việc phát hiện quả bom nặng 500kg tại một công trường gần ngã tư Persiusstraße/Bödikerstraße đã khiến một khu vực rộng lớn bị phong tỏa, gây ùn tắc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đi lại trong khu vực, trong đó có trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin.

Nhà ga Ostkreuz gần đó cũng bị phong tỏa, trong khi các tàu điện S3, S41, S42, S5, S7 và S8 chỉ chạy thẳng không dừng, thậm chí một số chuyến ngừng hoạt động.

Một số cơ sở chăm sóc trẻ trong khu vực cũng được lập tức sơ tán và khoảng 12.000 người dân được đưa tới nơi an toàn khi các chuyên gia tới hiện trường để tháo rời 2 kíp nổ và chuyển quả bom tới Bãi nổ trong rừng Grunewald.

Việc vô hiệu hóa quả bom được tiến hành vào tối 18/8 và đến nửa đêm mới hoàn tất. Trong thời gian này không một tàu nào được chạy qua nhà ga Ostkreuz.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.