01/18/2022

Đức: Rút ngắn hiệu lực của chứng nhận phục hồi COVID-19

Dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Y tế Đức cho biết quyết định giảm thời gian hiệu lực của chứng nhận phục hồi được đưa ra trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ chóng mặt và chiếm đa số các ca mắc mới tại Đức.

Điều này có nghĩa là những người chưa tiêm chủng có kết quả xét nghiệm PCR dương tính tối đa 28 ngày trước, chứng nhận phục hồi sẽ chỉ có hiệu lực không quá 3 tháng, để có thể đến các địa điểm công cộng trong nhà như rạp chiếu phim, cửa hàng không thiết yếu và phòng tập thể dục.

Để chuyển đổi, những người có chứng nhận phục hồi hết hiệu lực chỉ cần tiêm một mũi vaccine duy nhất, sẽ được tính là đủ để đảm bảo khả năng miễn dịch cơ bản sau khi mắc COVID-19.

Những thay đổi này được đưa ra trong bối cảnh Đức đang xem xét giảm hiệu lực của chứng chỉ vaccine kỹ thuật số từ 12 tháng hiện nay xuống còn 9 tháng.

Kể từ ngày 1/2, mọi người sẽ phải tiêm thêm mũi tăng cường để đảm bảo chứng chỉ kỹ thuật số không hết hạn sau 270 ngày kể từ ngày tiêm mũi hai. Điều này phù hợp với luật mới của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực vào tháng 2.

Trong vài tuần qua, nhiều bang ở Đức cũng đã thông qua luật rút ngắn thời gian từ khi tiêm mũi hai đến thời điểm có thể tiêm mũi tăng cường.

Theo đó, để chống lại sự suy giảm khả năng miễn dịch, mọi người có thể tiêm mũi tăng cường chỉ 3 tháng sau khi tiêm mũi hai. Trước đây, quy định này là 6 tháng kể từ sau mũi hai.

Nguồn: Bnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.