03/05/2021

Đức sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí từ tuần tới?

Các bài kiểm tra nhanh Covid-19 miễn phí cho tất cả công dân dự kiến ​​sẽ có thể thực hiện từ tuần tới.

Từ đó trở đi, chính phủ liên bang sẽ chịu các chi phí, như Cơ quan Báo chí Đức đã biết vào tối thứ Tư, ngân sách sẽ lấy từ một số nguồn được sự cân nhắc của chính phủ liên bang và tiểu bang.

Các bang sau đó nên cung cấp các bài kiểm tra càng sớm càng tốt, cũng với giấy chứng nhận kết quả. Cụ thể, nên có ít nhất một bài kiểm tra nhanh mỗi tuần, ví dụ như nhân viên được đào tạo có thể làm ở các trung tâm kiểm tra hoặc cơ sở y tế.

Ngoài ra, theo kế hoạch, việc tự kiểm tra Covid-19 cũng có thể được sử dụng trên diện rộng, sẽ sớm được cung cấp miễn phí tại các hiệu thuốc, cửa hàng khác và trên Internet. Ngoài ra, theo kế hoạch của chính phủ liên bang và tiểu bang, một lực lượng đặc nhiệm chung sẽ được thành lập để mua sắm các bộ xét nghiệm.

Các bộ xét nghiệm tự kiểm tra sẽ được bán sớm nhất là vào thứ Bảy. Aldi Nord và Aldi Süd đã thông báo vào thứ Tư rằng khách hàng sau đó có thể nhận được các bộ xét nghiệm được sản xuất tại Đức khi thanh toán. Ban đầu, số lượng giao hàng được giới hạn ở một bộ cho mỗi khách hàng.

Một bộ test có giá khoảng 25 euro. Nó bao gồm năm bài kiểm tra, kết quả sẽ có sau 15 phút sau khi ngoáy mũi. Tỷ lệ phát hiện được cho là 96 phần trăm.

Đối thủ cạnh tranh của công ty giảm giá Lidl và các siêu thị của Rewe và Edeka cũng có chủ đề trên màn hình. Chuỗi cửa hàng thuốc Rossmann và dm muốn bắt đầu bán vào thứ Ba tới. Các hiệu thuốc cũng muốn cung cấp các sản phẩm.

Nguồn: BZ

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.