07/30/2020

Đức thấy hơn 900 ca coronavirus mới trong một ngày

Số lượng các trường hợp Covid-19 đang gia tăng ở Đức, với 902 trường hợp được xác nhận chỉ trong một ngày.

Viện Robert Koch của Đức (RKI) đã báo cáo sự gia tăng vào thứ Năm – số ca mắc hàng ngày cao nhất kể từ ngày 15 tháng Năm. Ngày trước khi số ca nhiễm mới đứng ở mức 684.

Những con số gia tăng đang làm dấy lên những lo lắng về một đợt coronavirus thứ hai.

Theo số liệu mới nhất từ ​​RKI, tổng cộng có 207.828 người ở Đức được xác nhận đã nhiễm virus Sars-CoV-2 kể từ khi bắt đầu đại dịch, báo Welt của Đức đưa tin .

Tổng cộng có 9.134 người đã chết, với sáu người chết mới ở Đức so với ngày hôm trước.

Theo ước tính của RKI, số tái sản xuất, hay viết tắt là giá trị R, là 1,14 ở Đức (vào ngày trước đó là 1,25).

Điều này có nghĩa là một người bị coronavirus tiếp tục lây nhiễm trung bình hơn một chút so với người khác. Giá trị R phản ánh quá trình lây nhiễm khoảng một tuần rưỡi trước đó.

Các chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ số R dưới 1.

Theo RKI, hiện tại có ba điểm nóng lớn ở Đức: quận Dingolfing-Landau ở Bavaria với tỷ lệ mới mắc trong bảy ngày qua là 189,2 (mỗi trường hợp 100.000 dân), quận Hof, cũng ở Bavaria, với tỷ lệ mới mắc là 35,7 và thành phố Weimar ở Thuringia (với tỷ lệ mới mắc là 26,1).

RKI cho biết các vụ dịch liên quan đến coronavirus hiện tại đang xảy ra ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm các nhà máy chế biến thịt, cơ sở cho người tị nạn và người tị nạn, viện dưỡng lão và bệnh viện cũng như trong bối cảnh gia đình hoặc các sự kiện tôn giáo.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.