08/09/2020

Đức thêm các khu vực của Bulgaria và Romania vào danh sách nguy cơ coronavirus

Đức đã thêm một số khu vực của Bulgaria và Romania vào danh sách những nơi được coi là có nguy cơ cao bị nhiễm coronavirus, yêu cầu các xét nghiệm bắt buộc đối với những du khách trở về từ những nơi đó từ thứ Bảy.

Trong bản cập nhật cảnh báo du lịch mới nhất, Bộ Ngoại giao đã đưa điểm nóng du lịch Blagoevgrad, Dobritch và Biển Đen của Bulgaria là Varna vào danh sách những nơi đang gia tăng nhanh chóng.

Bảy địa điểm ở Romania – Arges, Bihor, Buzau, Neamt, Ialomita, Mehedinti và Timis – cũng được thêm vào.

Điều này có nghĩa là khách du lịch vào Đức sau khi đến thăm các địa điểm này phải làm xét nghiệm coronavirus khi đến nơi trừ khi họ có thể xuất trình xét nghiệm được thực hiện trong 48 giờ trước đó.

Đức sử dụng thước đo 50 ca nhiễm mới trên 100.000 cư dân trong bảy ngày qua để xác định xem một quốc gia hoặc khu vực có nên đưa vào danh sách nguy cơ cao của mình hay không.

Gần đây, đã thêm ba khu vực ở Tây Ban Nha vào danh sách, một đòn giáng mạnh vào quốc gia thành viên EU.

Việc kiểm tra bắt buộc đối với những người trở về Đức từ các quốc gia có nguy cơ bắt đầu vào cuối tuần này, vì lo ngại gia tăng về số ca bệnh gia tăng do các kỳ nghỉ hè và dịch bệnh bùng phát tại địa phương.

Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Đã xảy ra trường hợp khách du lịch từ các vùng nguy cơ bắt buộc phải kiểm dịch trong hai tuần hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính mới nhất”.

Từ thứ Bảy, “du khách khi nhập cảnh vào Đức sẽ phải mang theo kết quả xét nghiệm hoặc được kiểm tra khi đến”, ông nói thêm, đồng thời xác nhận một lần nữa rằng chính phủ sẽ trả tiền cho các xét nghiệm.

Spahn cho biết các trạm thử nghiệm sẽ tiếp tục được thiết lập tại các sân bay, và các cơ sở thử nghiệm cũng sẽ được cung cấp khi đến Đức bằng tàu hỏa hoặc ô tô.

Hiện tại, những người ở Đức từ nơi khác trở lại nước này có thể được xét nghiệm vi rút miễn phí trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Nhưng chính phủ đã quyết định thực hiện các xét nghiệm bắt buộc đối với những người đến từ các khu vực có nguy cơ cao nhằm kiểm soát sự lây lan của coronavirus.

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới được Đức xếp vào khu vực rủi ro , bao gồm Mỹ và Brazil.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.