03/24/2020

Đức tiếp nhận người nhiễm nCoV từ Italy

Các bệnh viện bang Sachsen của Đức sẽ tiếp nhận ít nhất 6 bệnh nhân nhiễm nCoV Italy do họ không thể điều trị trong nước.

Các nhân viên y tế đi tới trung tâm xét nghiệm nCoV được dựng bên ngoài văn phòng làm việc tại quận Reinickendorf, Berlin, Đức ngày 23/3. Ảnh: Reuters.

“Chính phủ Italy từ vài ngày trước đề nghị chúng tôi giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân không được chữa trị trong nước. Sau khi tham vấn bác sĩ về năng lực của các bệnh viện trong bang, chúng tôi quyết định tiếp nhận 6 bệnh nhân Italy điều trị tại bệnh viện ở thành phố Dresden và Leipzig”, Thủ hiến bang Sachsen Michael Kretschmer nói ngày 23/3.

Đức đã ghi nhận hơn 29.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 123 người chết và 453 người đã hồi phục. Bang Sachsen ở miền đông nước Đức ghi nhận ít ca nhiễm nCoV nhất trong số 16 bang với 658 ca.

“Điều này cho thấy chúng tôi có thể giúp đỡ người khác. Tại Italy, họ đang phải đưa ra quyết định hết sức khó khăn về đạo đức khi chọn 6 người để đưa lên máy bay chuyển sang Đức. Điều trị cho các bệnh nhân Italy là cơ hội cho các bác sĩ ở Sachsen nghiên cứu về nCoV”, Thủ hiến Kretschmer nói.

Hồi tuần trước, ba bang của Đức giáp giới với khu vực miền đông nước Pháp cũng đồng ý tiếp nhận bệnh nhân từ khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 này.

Italy là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 nặng thứ hai thế giới sau Trung Quốc, khi ghi nhận gần 64.000 ca nhiễm nCoV và hơn 6.000 người chết. Italy đã nhận được hỗ trợ y tế từ nhiều quốc gia, trong đó có Nga, Czech, Trung Quốc và Cuba.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, tới nay xuất hiện ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 378.000 người nhiễm, gần 16.500 người chết và hơn 101.600 người đã hồi phục. Trung Quốc, Italy và Mỹ là ba quốc gia ghi nhận số ca nhiễm nCoV cao nhất thế giới.

Nguồn: tapchihuongviet.eu

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.