07/22/2020

Gần 280 người Việt từ châu Âu về nước

Gần 280 công dân Việt Nam từ Rumani, Ba Lan và các quốc gia lân cận về nước hôm nay, hạ cánh ở Đà Nẵng và được cách ly tập trung.

Chuyến bay diễn ra ngày 21 và 22/7, do các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng hàng không quốc gia phối hợp với cơ quan chức năng sở tại ở châu Âu thực hiện, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay từ châu Âu về nước hôm 21-22/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Hành khách trên chuyến bay gồm học sinh, sinh viên đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về chỗ ở, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại ở các nước Rumani, Bulgaria, Ba Lan, Italy, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Séc, Slovakia và Hungary.

Các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ được thực hiện nghiêm túc suốt chuyến bay. Tất cả hành khách cũng được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong ba tháng qua, Việt Nam đã tổ chức hơn 55 chuyến bay, đưa hơn 13.300 công dân ở các nước trên thế giới về tránh dịch Covid-19. Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguồn: vnexpress.net

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.