12/14/2020

Hàng triệu người đang được tiêm vắc xin Covid-19 của Đức, nhưng tại sao chính người Đức phải tiếp tục chờ đợi

Nhiều người Đức tự hỏi: cuối cùng thì chúng ta sẽ được tiêm phòng khi nào?

Vào ngày 10 tháng 11, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (40 tuổi, CDU) tuyên bố: “Với tư cách là Bộ trưởng Y tế Đức, tôi sẽ khó giải thích nếu một loại vắc-xin được sản xuất tại Đức được tiêm chủng nhanh hơn ở các khu vực khác trên thế giới so với ở chính nước Đức.”

Một tháng sau, Spahn phải giải thích chính xác điều đó. Vì: Vắc xin của nhà sản xuất Biontech của Đức đã có mặt ở ngày càng nhiều quốc gia. Anh đã tiêm vắc xin được một tuần, Mỹ bắt đầu vào thứ Hai. Canada, Bahrain và Israel cũng đã phê duyệt hoạt chất này.

Tại sao Đức phải chờ đợi?

Chính phủ liên bang dựa vào quy trình phê duyệt của EU. Nhưng điều đó hóa ra lại rườm rà và chậm chạp. Chuyên gia sức khỏe Karl Lauterbach (57 tuổi) của SPD cho biết.

Theo giáo sư kinh tế Paul Welfens (Đại học Wuppertal), những sự chậm trễ này đã cướp đi sinh mạng của hơn 20.000 người! SPD Lauterbach cũng cho rằng giai đoạn thử nghiệm kéo dài sẽ khiến người ta phải trả giá. Lauterbach nói: “Bởi vì chúng tôi đã có thể sử dụng vắc-xin để tiêm chủng cho các cơ sở chăm sóc và do đó bảo vệ mọi người. “Tính an toàn của vắc-xin không còn có thể bị nghi ngờ.”

Nguồn: bzberlin.de

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.