12/11/2017

Hành lý mang theo khi đến Đức

HÀNH LÝ ĐƯỢC MANG KHI BAY ĐẾN ĐỨC:

Tết sắp đến và nhiều bạn đang muốn về VN thăm nhà cũng như nhiều bạn lần đầu bay sang Đức có thắc mắc về hành lý mang sang như thế nào? Có thể mang những đồ gì, cấm những cái gì…Mình sẽ chia sẻ những gì mình biết và làm được khi bay từ VN sang Đức.

HÀNH LÝ KÝ GỬI:

Nếu bạn bay chiều Đức – Việt Nam thì các bạn nên tuyệt đối tuân thủ về trọng lượng mạng theo, ngoại trừ như Vnairline thì có thể họ còn du di cho bạn được. Đối với từng hãng thì họ có những hướng dẫn cũng như khuyến cáo cho khách hàng trên trang web của hãng. Bạn bay hãng nào thì nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi chuẩn bị hành lý.

Nếu bạn bay chiều Việt Nam – Đức thì có thể du di trọng lượng hàng hóa mang theo nhưng không quá nhiều (quá khoảng 2-3kg trở lại). Và hành lý thì nên khóa cẩn thận cũng như dán băng dính kín các mặt đối với thùng Carton hoặc thùng xốp, tránh mất mát xảy ra.Hành lý kí gửi bạn có thể mang được rất nhiều đồ: đồ khô nói chung (cá khô, mực khô, măng khô, tôm khô…), đồ rau củ quả, thuốc men…Trước mình sang mang theo cá khô, mực khô nhưng không bị kiểm tra gì cả, nhưng tuyệt đối không với thịt sống. An ninh sân bay, họ sẽ cấm bạn mang sang vì sợ lây lan bệnh dịch cúm gia cầm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tránh các chất cấm như ma túy, chất dễ gây cháy nổ…Hành lý bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh bị hư hỏng khi di chuyển. Rau củ quả thì nên bọc trong giấy báo và để trong hộp nhựa thì sang sẽ không bị nát lá, như kiểu sau muống là sang ăn mình cuống thôi J). Cá hay mực khô thì nên bọc trong túi bóng kín để tránh bị ám mùi sang quần áo, vali. Vali bạn nên đóng bên trong thật chặt hoặc không thì cũng nhét cho chặt, tránh tình trạng hàng hóa xê dịch gây vỡ cũng như hỏng hóc.Trước mình có người quen mang cả dưa mùng muối sang bên này ăn nữa, có cả mắm tôm, nước mắm..đủ kiểu hết. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần nếu bị kiểm tra còn biết đường giải thích với an ninh sân bay, cứ u a ú ớ khéo lại nhận biên bản.Lần đầu mình sang Đức mang bao nhiêu rau củ. Thùng Carton đựng rau nó bị nát thế là đi qua anh an ninh sân bay thấy , xấu xấu, bẩn bẩn“ gọi lại bắt mình mở ra kiểm tra J) Cũng may toàn rau củ cả nên cũng không sao. Nhưng nó có hỏi đi hỏi lại là có thịt không? Có thịt không?

HÀNH LÝ XÁCH TAY:

Cấm mang vật sắc nhọn cũng như bình xịt có hình ngọn lửa, chất lỏng. Còn nữa là có thể mang hết từ đồ ăn khô, quần áo, đèn điện…Tất cả đồ bạn phải dán, bọc cẩn thận.

Hành lý xách tay được mang thêm 1 vali kéo nhỏ, đúng kích cỡ của hãng quy định. Ngoài ra bạn có thể mang thêm 1 balo đựng laptop hoặc máy ảnh bên trong. Giấy tờ thì bạn có thể mang theo tùy ý, không ai bắt mang ra kiểm tra cả.Trước mình sang thì trong vali xách tay mình còn có cả bánh đa khô, bọc cẩn thận lại thì đi qua Gate check an ninh cũng không thành vấn đề. Những bác mà mang theo đồ nhưng trong thùng giấy hay xốp đều bắt mở ra kiểm tra hết.

Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: Du Học Đức – HALO

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.