06/23/2020

Khách du lịch Mỹ có thể bị cấm khỏi châu Âu khi biên giới mở cửa trở lại

Du khách Mỹ dường như bị từ chối nhập cảnh vào EU khi khối mở lại biên giới vào ngày 1 tháng 7, theo báo cáo. Trong khi những người từ Úc và New Zealand có thể sẽ được phép trở lại.

Châu Âu sẽ mở lại biên giới bên ngoài vào ngày 1 tháng 7 nhưng khách du lịch Mỹ có thể không được phép đi du lịch vì Mỹ vẫn bị coi là rủi ro do số lượng lớn COVID-19 trường hợp.

Các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề như Brazil, Mexico, Nga và Ấn Độ cũng đang phải đối mặt với lệnh cấm du lịch tiếp tục.

EU dự kiến ​​sẽ công bố danh sách cuối cùng trong thời gian tới ngày 1 tháng Bảy. Các danh sách sau đó sẽ được xem xét “một cách thường xuyên” và các quốc gia có thể được thêm hoặc rút tùy thuộc vào mức độ hoạt động của virus.

EU đã tuyên bố rằng các quốc gia chỉ nên được bật đèn xanh nếu tỷ lệ lây nhiễm của họ bằng hoặc tốt hơn mức trung bình của EU.

Nếu họ bị coi là tồi tệ hơn, thì công dân từ các quốc gia đó sẽ không được phép đi du lịch.

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 2,3 triệu trường hợp coronavirus và hơn 120.000 trường hợp tử vong liên quan đến căn bệnh này – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Tuy nhiên, công dân từ các quốc gia như New Zealand và Úc gần như chắc chắn sẽ được phép đến EU một lần nữa sau ngày 1 tháng 7 với tỷ lệ lây nhiễm thấp ở các quốc gia đó và thành công mà họ có được trong việc kiểm soát ổ dịch.

Các nguồn tin của EU đã nói với các truyền thông rằng thật khó để đưa ra một trường hợp cho phép người Mỹ đi du lịch đến châu Âu do sự khác biệt về tỷ lệ lây nhiễm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những đề xuất từ ​​Ủy ban với các quyết định cuối cùng được đưa ra bởi các quốc gia thành viên.

Ít nhất 12 triệu người Mỹ đến thăm châu Âu mỗi năm

Các quốc gia EU, đã cấm tất cả các chuyến du lịch không thiết yếu từ bên ngoài biên giới trở lại vào giữa tháng 3, vào thứ Tư sẽ tiếp tục thảo luận về các tiêu chí mà họ sẽ sử dụng để đưa ra danh sách cuối cùng.

Nhiều khả năng các yếu tố kinh tế cũng sẽ được tính đến, bao gồm cả giá trị đối với nền kinh tế EU của khách du lịch Mỹ.

Trong năm 2016, khoảng 12 triệu người Mỹ đã đến Châu Âu cùng với Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha trong số những điểm đến phổ biến nhất.

Các quốc gia như Pháp và Đức đã cùng với Ủy ban nhấn mạnh sự cần thiết phải có “cách tiếp cận chung và phối hợp” và không muốn các quốc gia riêng lẻ đi một mình và quyết định cho phép bất cứ ai họ muốn.

Ủy ban cũng đã nêu rõ các hạn chế tiếp tục sau ngày 1 tháng 7 sẽ không áp dụng cho các công dân EU, những người từ các quốc gia thuộc khu vực Schengen (Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland) hoặc các công dân không thuộc EU và các thành viên gia đình cư trú ở châu Âu “bất kể có hay không không phải họ đang trở về nhà “.

“Các quốc gia thành viên cần đảm bảo rằng những người đi du học được miễn, cùng với những người lao động ngoài EU có tay nghề cao nếu việc làm của họ là cần thiết từ góc độ kinh tế và công việc không thể bị hoãn hoặc thực hiện ở nước ngoài”, Ủy ban EU tuyên bố.

Các quốc gia EU được thiết lập để tiếp tục thảo luận về các tiêu chí vào thứ Tư.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.