09/14/2021

Khi nào trẻ em ở Đức được tiêm vắc-xin Covid?

Vắc xin Covid cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có thể sớm được phê duyệt. Vậy khi nào trẻ em có thể nhận được Covid jab ở Đức? Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.

Chuyện gì đang xảy ra?

Hiện tại, Đức khuyến cáo rằng tất cả mọi người trên 12 tuổi nên tiêm vắc-xin Covid, trong khi những người dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để tiêm vắc-xin. Điều đó có thể sớm thay đổi.

Hôm thứ Sáu, các nhà khoa học đằng sau vắc-xin Pfizer / BioNTech cho biết họ đang sẵn sàng sản xuất liều lượng vắc-xin nhỏ hơn cho trẻ nhỏ hơn.

Người đồng sáng lập BioNTech và Giám đốc Y tế Özlem Türeci cho biết: “Chúng tôi sẽ trình bày kết quả từ nghiên cứu của mình trên trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho các cơ quan chức năng trên toàn thế giới trong những tuần tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Spiegel , bà cũng tiết lộ rằng công ty sẽ nộp đơn xin phép sử dụng vắc-xin cho nhóm tuổi đó, bao gồm cả ở EU.

Vậy khi nào thì có thể tiêm vắc xin cho trẻ em?

Điều đó chúng tôi không biết chắc chắn, nhưng nếu tất cả diễn ra đúng kế hoạch, những đứa trẻ đầu tiên dưới 12 tuổi ở Đức có thể được tiêm phòng BioNTech sớm nhất là vào giữa tháng 10.

Nó sớm hơn dự kiến. Người đứng đầu Hiệp hội các bác sĩ bảo hiểm y tế theo luật định của Đức, Andreas Gassen, gần đây đã dự đoán rằng vắc-xin cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không có sẵn cho đến cuối năm nay.

Tuy nhiên, ban đầu, ban điều hành vắc xin STIKO của Đức đã do dự khi đưa ra khuyến cáo chung cho trẻ 12-17 tuổi vào đầu mùa hè này để tiêm vắc xin Covid, thay vào đó chỉ khuyên những người trẻ mắc các bệnh tiềm ẩn nên tiêm.

Nhưng vào tháng 8, ủy ban đã thay đổi quyết định sau khi phân tích hướng dẫn mới và đưa ra khuyến nghị chung. Bất chấp hướng dẫn do dự, chính phủ Đức đã kêu gọi những người trẻ tuổi thực hiện các cú đâm của họ.

Chúng ta sẽ phải chờ xem lời khuyên là gì – và chính phủ kêu gọi điều gì – khi vắc-xin được chấp thuận cho trẻ nhỏ.

Liệu vắc xin có giống hệt loại vắc xin cho trẻ trên 12 tuổi không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sẽ có liều lượng vắc xin khác nhau cho trẻ dưới 12 tuổi. Türeci, người thành lập BioNTech cùng chồng, Uğur Şahin, cho biết họ đang chuẩn bị sản xuất liều lượng vắc-xin nhỏ hơn với dự đoán nhận được sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Türeci cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Vắc xin cũng vậy, nhưng với liều lượng thấp hơn ”.

Các kết quả nghiên cứu hiện đang được chuẩn bị cho các cơ quan quản lý. “Có vẻ tốt, mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch,” CEO Şahin nói với Spiegel. Trong khi đó, dữ liệu nghiên cứu về trẻ nhỏ hơn từ sáu tháng tuổi trở lên dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Đồng thời, hai nhà sáng lập BioNTech kêu gọi mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để thuyết phục những người vẫn chưa quyết định về việc tiêm phòng trong những tuần tới.

Şahin nói: “Vẫn còn khoảng 60 ngày để chúng ta cùng nhau tránh một mùa đông khắc nghiệt,” Şahin nói. “Chúng ta nên làm những gì có thể để huy động càng nhiều người càng tốt trong gần hai tháng này. Mỗi người được tiêm chủng bổ sung sẽ giúp ích. Chúng ta không nên bỏ cuộc ”.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.