09/21/2020

Kitas và các viện dưỡng lão sẽ bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công trên toàn nước Đức vào thứ Ba

Các cuộc đình công trong khu vực công dự kiến ​​sẽ xảy ra trên khắp nước Đức vào thứ Ba, có khả năng đóng cửa Kitas, các viện dưỡng lão và dịch vụ thu gom rác.

Một nhân viên của Deutsche Post chuẩn bị cho một cuộc đình công ở Hamburg vào ngày 18 tháng 9. Ảnh: DPA

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ chính xác địa điểm các cuộc đình công dự kiến ​​sẽ xảy ra, theo Liên đoàn Công vụ Đức (DBB). Họ thêm vào sẽ không có khu vực nào bị loại trừ.

Các cuộc đàm phán trực tiếp đang được tiến hành đối với 2,3 triệu nhân viên liên bang và thành phố ở Đức theo thỏa thuận thương lượng tập thể.

Họ đang yêu cầu tăng lương 4,8%, hoặc tối thiểu € 150 thêm mỗi tháng – một thỏa thuận sẽ được thực hiện cho đến năm 2023.

Các công đoàn cũng đang kêu gọi rút ngắn giờ làm việc ở miền đông Đức xuống một giờ để phù hợp với giờ làm việc ở miền tây.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Horst Seehofer, thuộc Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) trung hữu, cho biết ông tin tưởng sẽ có một thỏa thuận trong vòng tiếp theo vào cuối tháng 10 và ca ngợi các cuộc thảo luận vào cuối tuần.

Ông nói: “Trước vòng đàm phán tiếp theo, chúng tôi sẽ gửi đề nghị tới các đại diện của nhân viên để họ có thể chuẩn bị cho những gì có thể sẽ là vòng đàm phán cuối cùng.

Seehofer cho biết, việc này cũng có thể được gia hạn thêm vài ngày “nếu cần”.

Vòng đàm phán thứ ba dự kiến ​​diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 10.

Địa phương sẽ tiếp tục báo cáo về các cuộc đình công vào thứ Ba khi có thêm thông tin.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.