09/16/2021

Lái tàu Đức đạt được thỏa thuận để chấm dứt các cuộc đình công

Deutsche Bahn và công đoàn lái tàu GDL đã đồng ý tăng lương 3,3% cho nhân viên, đánh dấu sự kết thúc của một đợt đình công đã tàn phá đường sắt Đức.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm thông báo về động thái này, trưởng công đoàn GDL, Claus Weselsky cho biết thỏa thuận “thỏa hiệp” là những gì các tài xế xe lửa “giành được”.

Thanh toán ban đầu sẽ tăng 1,5% so với tháng 12 năm nay, tiếp theo là 1,8% nữa vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, cả hai bên đã công bố vào thứ Năm.

Vào ngày 1 tháng 12, nhân viên sẽ nhận được tiền thưởng Covid lên tới 600 € trong gói lương của họ, với số tiền chính xác tùy thuộc vào khung lương của họ. Vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, Deutsch Bahn cũng sẽ cấp 400 € tiền thưởng cho nhân viên của mình.

Thỏa thuận về tiền lương rất giống thỏa thuận do công đoàn lái tàu GDL đưa ra trong cuộc đàm phán với Deutsche Bahn.

Trong nhiều tháng, nó đã kêu gọi tăng lương 3,2% trong 28 tháng, cùng với khoản tiền thưởng 600 € để thưởng cho nhân viên làm việc trong suốt thời gian đại dịch.

Tuy nhiên, đổi lại, GDL đã đồng ý với kế hoạch tái cấu trúc chương trình lương hưu của công ty.

Hệ thống lương hưu bổ sung hiện tại sẽ chỉ được tiếp tục cho những người lao động hiện có từ năm 2022. Lần đầu tiên, GDL ký kết các thỏa ước tập thể không chỉ cho các nhân viên trên tàu mà còn cho các nhân viên trong phân xưởng và quản lý, mà không phải đối với cơ sở hạ tầng.

‘Trở lại đường đua’

Đứng bên cạnh ông chủ công đoàn, Martin Seiler, giám đốc nhân sự của công ty đường sắt Deutsche Bahn, cho biết: “Thỏa thuận này đưa chúng tôi đi đúng hướng cho một tương lai vững mạnh.”

Liên minh bắt đầu ra mắt vào ngày 10 tháng 8 sau khi các thành viên bỏ phiếu ủng hộ áp đảo trong một cuộc bỏ phiếu nội bộ.

Giám đốc Nhân sự của DB Martin Seiler và Chủ tịch GDL Claus Weselsky bắt tay về thỏa thuận mới được thống nhất tại một cuộc họp báo được tổ chức vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. Ảnh: picture Alliance / dpa | Kay Nietfeld

Trong ba đợt đình công, cuộc đình công dài nhất kéo dài 5 ngày, các dịch vụ hành khách và hàng hóa đã bị gián đoạn trên khắp nước Đức, làm tăng thêm những rắc rối trong chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp và khiến những người đi nghỉ phải đau đầu.

Thỏa thuận cũng giải quyết những khác biệt về địa vị của công đoàn lái tàu trong chính Deutsche Bahn. GDL được thiết lập để thua các công đoàn khác sau khi các quy tắc có hiệu lực vào đầu năm nay quy định rằng thỏa thuận tập thể được thương lượng bởi công đoàn lớn nhất được áp dụng trong toàn ngành.

Xung đột lớn cuối cùng giữa các công đoàn và Deutsche Bahn diễn ra từ năm 2014-2015, khi trong hơn 9 tháng, GDL đã tổ chức 9 đợt đình công để yêu cầu cải cách quy định.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.