07/22/2019

Leverkaas – Ăn như một người Đức đích thực

Leverkaas của Đức (đôi khi được gọi là Leberkäse hoặc Fleischkäse ) là một món ăn nhẹ chính thống của Đức phổ biến ở các vùng của Bavaria, Áo và một phần của Thụy Sĩ.

Tương tự như một frankfurter và tương đương với bánh mì thịt Bắc Mỹ, cái tên được dịch theo nghĩa đen từ tiếng Đức sang gan (leber) Pho phô mai (käse). Trên thực tế, đây là một món ăn đơn giản của thịt (thịt lợn) được kẹp trong một chiếc bánh trắng giòn và trang trí bằng mù tạt ngọt hoặc nóng, có thể phục vụ bất cứ sở thích nào của bạn.

Bạn có thể tìm thấy Leverkaas ở đâu?

Ở Munich chẳng hạn, Leberkäse có thể được tìm thấy ở hầu hết các chợ, nhà ga và cửa hàng bán thịt quanh thành phố. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa cũng dự trữ một phiên bản thực phẩm đóng gói sẵn – chỉ cần đi đến phần tủ lạnh và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó. Leverkaas cũng là một món ăn thực sự dành cho khách du lịch Đức đi dạo quanh thành phố, những người cần một chút năng lượng và muốn một cái gì đó giá cả phải chăng để lấp đầy dạ dày.

Nhiều người bán thịt ở Bavaria chuẩn bị Leberkäse tươi hai lần một ngày. Một lần cho bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng bắt buộc với bánh mì và lần thứ hai cho buổi chiều tương đương lúc 4 giờ chiều. Những người đam mê thịt coi lớp vỏ cuối giòn, cái gọi là món Scherzel, là thứ ngon nhất.

Leverkaas ở Bavaria

Các thành phần cơ bản của Leverkaas hoặc bánh mì thịt bao gồm thịt bò, thịt lợn béo, mỡ, nước và muối. Điều quan trọng cần lưu ý là không có gan ở Bavaria Leberkäse, mặc dù như một quy tắc, gan có mặt trong các loại bánh được đưa ra ngoài Bavaria. Leverkaas được nướng trong một hình chữ nhật với màu hồng bên trong và lớp vỏ màu tối.

Đối với các bữa ăn chính, Leberkäse được phục vụ bằng những lát bánh mì dày với salad khoai tây hoặc “Ochsenaugen” (trứng chiên) và mù tạt ngọt. Đồ uống đi kèm là bia. Đối với một bữa ăn nhẹ với bánh mì, người ta ăn Leverkaas giống như xúc xích: lạnh và cắt lát mỏng, có lẽ với một quả dưa chuột chua, và đặt bên trong một cuộn bánh mì.

Theo dulichtrangan

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.