06/24/2020

Liên minh châu Âu kêu gọi Việt Nam nối lại các chuyến bay

Liên minh châu Âu kêu gọi Việt Nam nối lại các chuyến bay khi EVFTA có hiệu lực.

Châu Âu là nền kinh tế tiếp theo thúc giục Việt Nam nối lại các chuyến bay quốc tế vì Việt Nam đã khống chế thành công Covid-19 và là điểm đến đầu tư mạnh mẽ cho những doanh nghiệp tìm kiếm chuỗi cung ứng đa dạng.

Nicolas Audier, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam, kêu gọi Hà Nội ủy quyền và cấp thị thực cho phép người nước ngoài vào nước khi ông nói chuyện với Tạp chí Nikkei Châu Á tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Quốc hội Việt Nam đã thông qua một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu vào ngày 8 tháng 6, đưa Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ hai có một hiệp ước như vậy với khối châu Âu sau Singapore. Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 8.

Audier nói: “Nhiều công ty sẽ xuất khẩu nhiều hơn sang Mỹ thông qua một quốc gia khác và Việt Nam là một trong những quốc gia tốt nhất để đầu tư”.

Nhưng tất cả các tuyến đường hàng không kết nối giữa các quốc gia Việt Nam và EU đã ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 4 khi đại dịch lây lan, gây thiệt hại cho các nền kinh tế châu Âu.

“Quốc gia này đóng vai trò là cửa ngõ vào Đông Nam Á cho các doanh nghiệp châu u. Nghị viện EU đủ thông minh để hiểu rằng Việt Nam sẽ là một quốc gia quan trọng, là quốc gia quan trọng nhất trong ASEAN. Vì vậy, không phải hôm nay mà vào năm 2030, 2040 Việt Nam sẽ là một trong những trụ cột của ASEAN, và ASEAN sẽ là trụ cột của châu Á” Audier nói.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn thận trọng về việc mở lại đầy đủ các chuyến bay đến các thành phố nước ngoài để đề phòng một đợt đại dịch thứ hai có thể xảy ra.

Nguồn: Nikkei Asian Review, Tomorrow Marketers Academy

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.