11/28/2020

Lời kêu gọi của Thủ tướng Merkel: “Chúng ta hãy đoàn kết, cùng nhau mạnh mẽ hơn virus”

Thủ tướng Liên bang Merkel khuyến khích công dân trong bài phát biểu trước thềm Giáng sinh, đón năm mới cùng phòng chống Corona: “Chúng ta hãy đoàn kết, cùng nhau mạnh mẽ hơn virius”.

Trong podcast của mình, Thủ tướng Angela Merkel (CDU) ca ngợi sự gắn kết của người dân trong cuộc khủng hoảng đại dịch và tinh thần nghiên cứu của các nhà khoa học, y bác sĩ, các công sở… để tìm thuốc và phục vụ chữa bệnh. Thủ tướng Angela Merkel đang khuyến khích người dân: “Chúng ta đã đi bên nhau trong một chặng đường dài.

Vào đầu năm, kể từ khi bắt đầu xảy ra dịch coronavirus, hoàn toàn không hiểu biết gì về virus, nhưng hôm nay chúng ta biết nhiều hơn về cách lây nhiễm, về cách để bảo vệ bản thân, về các triệu chứng và con đường điều trị. Vắc xin đã được nghiên cứu trong thời gian kỷ lục. “Chúng tôi có thể giả định rằng nhiều vắc-xin có thể vào dịp Giáng sinh một số vắc-xin sẽ được tiêm và trong tương lai gần, chúng ta sẽ được phục vụ” – Gói Viện trợ Corona trị giá hàng tỷ USD là không thể tưởng tượng được trước cuộc khủng hoảng.

Tôi tin tưởng rằng, do tinh thần đoàn kết, tự giác chấp hành của mỗi người dân, những nghiên cứu của các nhà khoa học, cho thấy con người chúng ta có khả năng vươn tới, giành lại những gì tốt đẹp nhất. Khi chúng ta suy nghĩ, hành động bằng cả con tim, với sự kiên trì và sáng tạo – Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng Corona Virus.

“Tất cả chúng ta đều có thể làm điều gì đó. Mỗi người đều có thể làm điều gì đó – Tự “dặn mình” thực hiện nghiêm chỉnh những quy tắc vệ sinh như đeo khẩu trang, xịt khuẩn, giữ khoảng cách hoặc gặp gỡ.

​Bất cứ điều gì tốt đẹp cho tất cả đang ở phía trước, chúng ta có niềm tin… Bởi vì chúng ta đang đoàn kết, cùng nhau mạnh mẽ hơn virus.”

Nguồn: bz-berlin.de

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.