07/22/2021

Lũ lụt ở Đức: Hơn 150 người vẫn mất tích

Sau khi hơn 170 sinh mạng đã mất được tìm thấy trong thảm họa lũ lụt ở Rhineland-Palatinate và North Rhine-Westphalia vào tuần trước, lực lượng cứu hộ đang mất hy vọng tìm thấy khoảng 150 người vẫn đang mất tích.

Sabine Lackner, người đứng đầu tổ chức cứu hộ liên bang Technisches Hilfswerk (THW), tin rằng hiện có rất ít khả năng những người mất tích trong tuần qua vẫn còn sống.

Tại khu vực bị tàn phá bởi bão Ahrweiler, phía bắc Rhineland-Palatinate, khoảng 155 người vẫn đang mất tích , trong khi hơn 40.000 người được cho là đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Các phần của khu vực vẫn chưa có nước, khí đốt hoặc điện – và các nhà cung cấp cho biết có thể mất nhiều tháng để khôi phục các dịch vụ đó trong khu vực.

Hiệp hội các bác sĩ Marburger Bund cũng đã cảnh báo rằng nhiều mạng sống có thể bị mất hơn do thiếu dịch vụ y tế ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của Rhineland-Palatinate.

Họ cảnh báo rằng với một số phương pháp của bác sĩ đa khoa không thể sử dụng được trong lũ lụt, những người mắc bệnh mãn tính có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận điều trị khi họ cần. Do đó, hiệp hội đang kêu gọi xây dựng các cơ sở hành nghề bác sĩ cấp cứu trong khu vực.

Cho đến nay, ít nhất 170 người đã được xác nhận đã chết trong trận lũ lụt: 48 người ở North-Rhine Westphalia, và 122 người ở Rhineland-Palatinate. Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Roger Lewentz, chỉ riêng ở Rhineland-Palatinate đã có khoảng 770 người bị thương .

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.