05/27/2020

“Łųậṫ” mới tại các công viên giải trí ở Nhật

Người chơi hạn chế la hét khi đến các khúc cua gấp, giữ khoảng cách với các nhân vật ɱα trong nhà ɱα và không đập tay với những siêu anh hùng.

Đây là một vài “quy tắc ứng xử” mới được đặt ra tại các công viên giải trí của Nhật Bản nhằm giảm ᶇᶃüy čσ lây nhiễm dịch COVID-19.

Trong bối cảnh các hoạt động vui chơi tại Nhật Bản đang dần nối lại, một nhóm nhà quản lý công viên vừa công bố các hướng dẫn chung để vận hành các công viên giải trí an toàn hơn trước mối đe dọa dịch bệnh tái bùng phát. Theo hướng dẫn này, những người đam mê các trò cảm giác mạnh sẽ được khuyến cáo liên tục đeo khẩu trang và hạn chế la hét lớn khi đến các lối cua gấp cũng như trên những đường ray lên xuống khác.

“Những thây ɱα” trong các nhà ɱα cần duy trì khoảng cách an toàn đối với khách. Các nhân viên làm việc trong công viên, trong đó có những người hóa trang thành các linh vật và siêu anh hùng, duy trì khoảng cách phù hợp và không được phép bắt tay hoặc đập tay với những người hâm mộ trẻ tuổi. Các nhân vật siêu anh hùng trong lúc chiến đấu với kẻ ác cũng được khuyến cáo tránh kêu gọi khán giả hò reo ủng hộ.

Cũng theo bản hướng dẫn trên, những điểm thăm quan thực tế ảo chỉ mở cửa khi những chiếc kính đặc biệt hay kính thực tế ảo đã được khử trùng sạch sẽ. Để trấn an các bậc phụ huynh, các nhà quản lý công viên cũng yêu cầu người bán hàng rong không đưa đồ ăn hoặc đồ chơi cho trẻ chạm vào, ăn hoặc chơi thử.

Các nhà quản lý công viên cho rằng những hướng dẫn hữu ích trên sẽ giúp giảm ᶇᶃüy čσ lây nhiễm, đồng thời cam kết tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều cách thức để chặn đứng ᶇᶃüy čσ lây lan của bệnh COVID-19.

Ngày 25/5 vừa qua, Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố dỡ bỏ tình trạng ᶄĥẩᶇ çấᶈ toàn quốc sau khi số ca mắc COVID-19 mới giảm mạnh tại nước này. Chính phủ Nhật Ban khuyến khích các doanh nghiệp và người dân thích nghi với trạng thái “bình thường mới,” trong đó đảm bảo giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, trong thời dịch COVID-19.

Tuy nhiên, các công viên giải trí nổi tiếng tại Nhật Bản như Tokyo Disneyland và Universal Studios Nhật Bản tại thành phố Osaka vẫn tạm dừng hoạt động và chưa ấn định thời điểm cụ thể mở cửa trở lại./.

TTXVN

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.