07/05/2022

Một nửa dân số Đức sợ phải “đóng băng” trong mùa đông tới

Theo kết quả của một cuộc thăm dò mới nhất được thực hiện ở Đức, hầu như tất cả người dân nước này đã cảm nhận được hậu quả của các lệnh trừng phạt chống Nga – hơn 90% số người được hỏi cho biết gần đây họ buộc phải hạn chế chi tiêu.

Và cứ hai người Đức được hỏi thì lại có một người tỏ ra lo sợ phải chịu cảnh rét mướt vào mùa đông nếu vấn đề cung cấp khí đốt của Nga không được giải quyết.

Ba phần tư số người được khảo sát nói rằng việc giá cả tăng đã trở thành gánh nặng đối với họ, một nửa số người tham gia khảo sát nói rằng tình hình kinh tế của họ đã trở nên tồi tệ. Có 46% số người được hỏi nói rằng họ buộc phải từ bỏ một vài món hàng đã được lên kế hoạch mua từ trước do tình hình tài chính không thuận lợi.

Các phương pháp tiết kiệm phổ biến nhất của người Đức là: Giảm đi ăn ở nhà hàng (54%), không mua một phần quần áo (50%), không đi nghỉ (48%). Ngoài ra, hơn 1/3 công dân Đức bắt đầu tiết kiệm tiền mua thực phẩm và tiền nước bằng cách tắm ít đi.

Theo các nhà kinh tế Đức, lạm phát ở nước này đã phá vỡ kỷ lục kể từ khi đồng euro ra mắt trong nước, trong khi giá cả không có dấu hiệu dừng lại, Bild đưa tin.

Các vấn đề về khí đốt có thể bao trùm đất nước trong tương lai rất gần – theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habek, nếu tình hình cung cấp nhiên liệu xanh của Nga không được cải thiện, khí đốt có thể gần như chấm dứt trong một tuần.

Theo Lao động

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.