02/23/2021

Nghi ngờ Thị trưởng Đức tiêm vaccine phòng covid trước thời hạn được cho phép

Cảnh sát đã khám xét các văn phòng thị trưởng ở thành phố Halle, miền trung nước Đức hôm thứ Hai sau khi có báo cáo rằng các quan chức thành phố đã tiêm phòng coronavirus trước thời hạn. Nước này hiện đang tập trung vào việc tiêm chủng cho nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có bệnh sẵn .

Các công tố viên cho biết cáo buộc có khả năng là chiếm đoạt các mặt hàng do nhà nước cung cấp. Lệnh liên bang về liều lượng còn lại ưu tiên những người được coi là dễ bị tổn thương hơn với COVID-19.

Các nhà chức trách Đức ở bang Sachsen-Anhalt, nơi Halle đặt trụ sở, cáo buộc Thị trưởng Bernd Wiegand vi phạm lệnh trong ít nhất 585 trường hợp.

Wiegand đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc vào cuối tuần qua, tuyên bố rằng việc tiêm chủng cho bản thân và những người khác có “chức năng theo luật định trung ương” vào tháng Giêng là đúng đắn vì không thể liên lạc được với những người nhận ưu tiên hàng đầu vào thời điểm đó.

Wiegand cho biết những người được chủng ngừa bao gồm 29 thành viên của hội đồng thành phố Halle và đội quản lý khủng hoảng.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.