04/18/2019

Người Đức bị tai nạn thảm khốc từ xe buýt du lịch

29 du khách Đức đã thiệt mạng khi xe buýt nhào ra khỏi đường, đổ xuống con dốc trước khi đâm vào một ngôi nhà trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha.

Máy bay không người lái ghi lại tình hình sau khi tai nạn xảy ra cho thấy chiếc xe buýt vỡ nát đổ bên cạnh tòa nhà trên sườn đồi, cửa sổ phía trước bị vỡ và mái nhà bị sụp một phần.

Chính quyền địa phương cho biết hầu hết người chết ở độ tuổi 40 và 50. Xe buýt này chở khoảng 50 hành khách.

Họ nằm trong số hơn một triệu khách du lịch đến thăm hòn đảo Đại Tây Dương ngoài khơi Morocco mỗi năm, nơi có khí hậu cận nhiệt đới và địa hình núi lửa gồ ghề.

“Tin khủng khiếp đến với chúng tôi từ Madeira”, một phát ngôn viên của chính phủ Đức tweet sau vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn ở Madeira. (Nguồn: Yahoo News/AFP)

“Lời chia buồn sâu sắc của chúng tôi gửi tới tất cả những người mất mạng trong vụ tai nạn xe buýt, chúng tôi cũng sát cánh với những người bị thương”, ông nói thêm.

Khách du lịch Đức là nhóm lớn thứ hai sau khách du lịch Anh đến thăm hòn đảo này – được gọi là Hòn ngọc Đại Tây Dương và Vườn nổi của Đại Tây Dương – vào năm 2017, theo văn phòng du lịch của Madeira.

Hòn đảo có khoảng 270.000 cư dân.

Filipe Sousa, thị trưởng Santa Cruz, nơi xảy ra vụ tai nạn, cho biết 17 phụ nữ và 11 nam giới đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, với 21 người khác bị thương.

Một bác sĩ nói với các phóng viên rằng một người phụ nữ khác đã chết vì vết thương trong bệnh viện.

“Tôi bày tỏ sự thương tiếc và tình đoàn kết của tất cả người dân Bồ Đào Nha trong thời khắc bi thảm này, và đặc biệt là đối với gia đình của những nạn nhân mà tôi được biết khi tất cả đều là người Đức”, Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa nói với truyền hình Bồ Đào Nha.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa nói thêm trên Twitter rằng ông đã liên lạc với Thủ tướng Đức Angela Merkel để gửi lời chia buồn.

Lực lượng an ninh khu vực tại Madeira xác nhận 28 trường hợp tử vong trong vụ tai nạn xảy ra lúc 6:30 chiều (1730 GMT) thứ Tư, trong khi chính quyền bệnh viện cho biết một phụ nữ khác sau đó đã chết vì thương tích.

Nguồn: Tổ Quốc

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.