04/11/2020

Người Đức gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19

Ngày 11/4, một người Đức gốc Việt đã qua đời tại bang München do COVID-19. Đây có thể là trường hợp người gốc Việt ở Đức đầu tiên tử vong do căn bệnh này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã xác nhận thông tin trên, đồng thời đã cử đại diện thăm hỏi gia quyến cũng như trao đổi về các bước tiếp theo.

Ông Phạm Trường Giang, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt/Main cho biết người tử vong là ông Nguyễn Đức Sơn, sinh năm 1962, quê quán tại xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Trước đó, ông Sơn đã bị lây bệnh Covid-19 từ vợ.

Đức ghi nhận thêm 4.133 ca mắc COVID-19 trong ngày 11/4, nâng tổng số bệnh nhân ở nước này lên 117.658, theo số liệu của Viện Robert Koch.
Mức tăng đó thấp hơn con số 5.323 được báo cáo hôm 10/4, đánh dấu sự đi xuống lần đầu tiên sau 4 ngày tăng liên tiếp. Đức đã có tổng số 2.544 ca tử vong vì virus corona.

Tuy có dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm mới bắt đầu giảm ở Đức trong vài ngày qua, tuy nhiên lãnh đạo nhiều bang ở Đức vẫn phản đối việc sớm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội hiện nay. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết sẽ không có nới lỏng giãn cách xã hội cho tới ít nhất ngày 19/4.

Nguồn: tienphong.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.