10/18/2021

Người lái xe ở Đức phải đối mặt với chi phí nhiên liệu kỷ lục

Dầu diesel đang đắt hơn bao giờ hết tại các trạm xăng ở Đức, trong khi giá xăng cũng đang tiến gần mức cao kỷ lục.

Tính đến Chủ nhật, giá quốc gia của một lít dầu Diesel là € 1,555, theo hiệp hội động cơ châu Âu ADAC. Con số này cao hơn mức giá kỷ lục trước đó là 1,554 € / lít được thiết lập vào ngày 26 tháng 8 năm 2012.

Đối với những người lái xe ô tô không sử dụng động cơ Diesel, cũng có rất ít lý do để ăn mừng, vì giá xăng có vẻ sẽ vượt kỷ lục trước đó trong những tuần tới.

Giá của Super E10, một loại xăng có thành phần hữu cơ, đứng ở mức 1,667 € / lít vào ngày Chủ nhật – chỉ thấp hơn 4,2 cent so với mức giá kỷ lục 1,709 € đạt được vào ngày 13 tháng 9 năm 2012.

Giá nhiên liệu của Đức đã tăng trong nhiều tháng.

Động lực chính của điều này là giá dầu, tăng sau khi Covid lao dốc vào năm ngoái, đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Hai.

Trong trường hợp của Diesel, vấn đề còn được giải quyết thêm bởi nhu cầu về dầu để sưởi ấm cho các ngôi nhà, có xu hướng tăng vào mùa thu và mùa đông. Kể từ đầu năm, thuế CO2 của chính phủ – hiện ở mức 25 € / tấn – cũng đã tăng thêm khoảng 6 đến 8 xu vào giá một lít dầu diesel.

Sự phát triển đặc biệt mạnh mẽ khi so sánh với năm trước. Vào thời điểm đó, giá dầu và nhiên liệu đã sụt giảm nghiêm trọng do cuộc khủng hoảng Covid, trước khi xu hướng bắt đầu đảo ngược vào đầu tháng 11/2020.

Nguồn: The Local

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.