09/09/2021

Người lao động không được tiêm phòng ở Đức có thể bị mất lương nếu bị yêu cầu kiểm dịch

Những người ở Đức không thể làm việc vì họ đã được lệnh cách ly có quyền nhận lương. Nhưng một số bang có kế hoạch loại bỏ quyền này đối với những người chưa được tiêm chủng – một đề xuất được Bộ trưởng Y tế Đức ủng hộ.

Nếu một nhân viên bị lệnh cách ly và không thể làm việc, nhìn chung họ vẫn có quyền nhận tiền lương theo Đạo luật Bảo vệ Chống lại Nhiễm trùng ( Infektionsschutzgesetz ) bất kể đã được tiêm phòng hay chưa.

Nhưng một số bang của Đức hiện đang quyết định loại bỏ quyền này đối với những người chưa được tiêm chủng. Và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói rằng ông có thể hiểu được động thái này.

Nó xảy ra khi áp lực gia tăng đối với những người đủ điều kiện tiêm chủng, những người chọn không tiêm chích. Thẻ thông hành sức khỏe Covid của Đức – được gọi là quy tắc 3G – cho phép vào nhiều không gian trong nhà chỉ dành cho những người đã được tiêm chủng ( geimpft) , phục hồi ( gensen ) hoặc thử nghiệm ( getestet ) chống lại Covid, được áp dụng – và những người chưa được tiêm chủng sẽ có để trả cho các xét nghiệm kiểm tra từ ngày 11 tháng 10.

Trong khi đó, một số khu vực – bao gồm cả Hamburg – đang cho phép các doanh nghiệp chuyển sang quy tắc 2G – chỉ cho phép những người đã được tiêm chủng và phục hồi sức khỏe được tiếp cận.

Cho đến nay, hai bang của Đức đã thông báo rằng họ sẽ ngừng trả lương cho những người không được tiêm chủng phải cách ly trong tương lai, truyền thông Đức bao gồm cả Bild đưa tin.

Ở Baden-Württemberg, sự thay đổi quy tắc này sẽ được thực hiện từ ngày 15 tháng 9, trong khi Rhineland-Palatinate hướng đến ngày 1 tháng 10.

Theo Bild, những người chưa được tiêm phòng ở Hesse cũng sẽ không còn được bồi thường trong tương lai, mặc dù chưa có ngày chính thức nào được đưa ra.

Berlin, tuy nhiên, sẽ tiếp tục cho phép bồi thường cho tất cả mọi người bất kể tình trạng tiêm chủng.

Bavaria sẽ tiếp tục quyết định mức bồi thường trong từng trường hợp cụ thể. Mecklenburg-Western Pomerania và Schleswig-Holstein đang thúc đẩy một quy định thống nhất trên toàn nước Đức.

Các Bang khác vẫn chưa quyết định về bất kỳ thay đổi nào đối với quy định.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.