07/23/2019

Người phụ nữ ở Đức bị bắt vì dùng công nghệ in tiền giả mua xe

Người phụ nữ giấu tên được cho là đã bước vào đại lý xe hơi ở thành phố Kaiserslautern của Đức hôm thứ hai (theo giờ địa phương) và muốn mua một chiếc Audi A3 2013 đã qua sử dụng.

Lúc đầu, mọi thứ đều suôn sẻ. Cô đã kiểm tra chiếc xe, mang nó đi lái thử, nhưng khi đến lúc phải trả mức giá 15.000 euro, nhân viên đại lý đã sững sờ khi nhận được những tờ tiền trị giá 50 euro và 100 euro trông giống tiền Monopoly hơn tiền thật.

Một nhân viên của đại lý xe hơi nói với truyền thông Đức rằng anh ta thực sự hỏi người phụ nữ rằng cô ta muốn chơi Monopoly hay mua một chiếc xe hơi, nhưng sau khi thấy cô ta thực sự nghiêm túc, anh ta đã gọi cảnh sát.

Trước đây, chúng tôi đã trải qua rất nhiều vụ lực lừa đảo, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai dùng cách này, một nhân viên kinh doanh xe hơi nói với NOZ.

Khi kiểm tra trong ngôi nhà của người phụ nữ 20 tuổ đó ở thành phố Pirmasens gần, cảnh sát tìm thấy một máy in phun mực thông thường chứa đầy những tờ tiền giả chưa được in trên tờ giấy thông thường, cũng như 13.000 euro tiền giả.

Theo Cảnh sát hình sự liên bang Đức (BKA), sử dụng tiền giả sẽ bị ít nhất một năm tù. Nếu một thủ phạm hoạt động chuyên nghiệp hoặc là thành viên của một băng đảng có liên quan đến hoạt động tiền giả, thì thời gian cầm tù không dưới hai năm. Cố gắng giới thiệu tiền giả đang lưu hành trên thị trường tại Đức sẽ bị phạt tù tới năm năm, hoặc phạt tiền.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.