12/27/2019

Người Việt tại Đức tưng bừng chuẩn bị cho ‘ĐÊM HỘI BÁNH CHƯNG – MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020’TẠI CHÙA PHÚC LÂM CHLB ĐỨC

Như thường lệ, cứ đến dịp cuối năm những người Việt tại Đức lại háo hức tưng bừng chuẩn bị cho Đêm Hội Bánh trưng. Đến hẹn lại lên, năm nay Trụ trì chùa Phúc Lâm CHLB Đức đã có thư mời đến mọi người.

Nguyên văn thư:

THƯ MỜI THAM DỰ ´ĐÊM HỘI BÁNH CHƯNG – MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020´ TẠI CHÙA PHÚC LÂM CHLB ĐỨC

Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật! Kính thưa liệt quý vị!Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật! Kính thưa liệt quý vị!

Một mùa xuân nữa lại về với tất cả niềm an vui và hoan hỷ trong nụ cười của Đức Phật Di Lặc. Hoà cùng niềm vui đón chào năm mới, Chùa Phúc Lâm long trọng tổ chức: Chương trình ĐÊM HỘI BÁNH CHƯNG – Với chủ đề “MỪNG XUÂN CANH TÝ”, nhằm tạo không khí đón xuân cổ truyền dân tộc và cũng là dịp để bà con kiều bào xích lại gần nhau hơn trong những ngày cuối năm nơi xứ người.

Thời gian: Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 12.1.2020 (tức 18/12 âm lịch) – Chủ Nhật.

Địa điểm: Chùa Phúc Lâm, Kastanienallee 1a, 14550, Gross Kreutz (Havel).

*** Chương trình sẽ diễn ra theo 2 phần:

*Phần 1: HỘI CHỢ XUÂN

•12 giờ – 15 giờ: Đốt lửa đón xuân – Khai mạc Hội chợ xuân – Tái hiện lại không gian xuân xưa với những quầy hàng Hoa đào, cành lộc, chậu quất mọng quả, trái cây xuân, lộc treo xuân, nước vối xuân, trầu têm cánh phượng, bánh chưng, bánh Tét, bánh ú, bánh ít, bánh tiêu, chè thập cẩm, chè trôi nước, cà phê Trung Nguyên…
– Đồ ăn miễn phí: phở xào áp chảo, miến xào Hà Nội, mì xào Nam Bộ…

*Phần 2: VĂN NGHỆ “MỪNG XUÂN CANH TÝ”.

•15 giờ: Chương Trình Văn Nghệ Mừng Xuân Canh Tý (có chương trình riêng)

Ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc dưới sự đóng góp của các Ca Sĩ Cộng đồng… Lồng ghép trong chương trình văn nghệ, các trò chơi Đố Vui Phật Pháp với các phần thưởng hấp dẫn và ý nghĩa, hứa hẹn sẽ đem đến những cung bậc cảm xúc cho khán thính giả.

•18 giờ: Đốt pháo hoa Mừng xuân Canh Tý – Bế mạc – Hoàn mãn

Trước thềm xuân mới, Thầy trân trọng kính mời quý vị khách quý, quý Phật tử, bà con đồng hương xa gần, bớt chút thời gian, thu xếp công việc về tham dự, đốt lửa đón xuân, góp phần ấm cúng, trang nghiêm để buổi lễ được thành tựu viên mãn công đức đầu Xuân.

Xin gởi đến toàn thể quý Phật tử, đồng hương xa gần lời cầu nguyện an lành, lời chúc mừng hạnh phúc, thành đạt và vạn sự cát tường như ý.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

Trụ trì Chùa Phúc Lâm Potsdam
Đại Đức Thích Thông Đạt

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.