02/05/2021

Nguy cơ phong tỏa ở Đức sẽ kéo dài thêm 2 tuần

Trước hội nghị thượng đỉnh giữa Thủ tướng và các Thủ hiến thứ tư tuần tới, ngày nào Chính phủ cũng họp và bàn… Điều quan tâm nhất vẫn là „khóa tiếp“ hay dỡ bỏ bớt luật phong tỏa. Sự lây lan của các đột biến mới sẽ đóng vai trò quyết định quan trọng trong những bước tiếp theo cho cuộc họp sắp tới.

Ngay trước cuộc họp hôm nay, 5.2, viện Robert Koch (RKI) đã trình bày kết quả về mức độ lan rộng của các đột biến virus ở Đức. Các đột biến B117 đã xuất hiện tại 13 tiểu Bang được các vị lãnh đạo cấp cao đặc biệt quan tâm. Chủ tịch Viện Robert Koch (RKI) Wieler nói: “Chúng ta phải ngăn chặn tích cực hơn nữa, không thể để biến thể lan rộng“.

** Ngày 3/2, Bộ trưởng phụ trách triển khai công tác tiêm chủng vaccine của Anh Nadhim Zahawi cho biết trên thế giới hiện có khoảng 4.000 biến thể của virus SARS-CoV-2, buộc các hãng dược phẩm phải tìm cách cải tiến hiệu quả của vaccine – Biến thể đã “biến báo”, thật sự nguy hiểm!!!

Bộ trưởng phụ trách gia đình, bà Giffey muốn nới lỏng các trường học trong tháng Hai, nhưng Thủ tướng Liên bang Angela Merkel (CDU) nêu ý kiến với RTL và ntv, hy vọng về việc nới lỏng là không chắc chắn. Bà nói “Chúng tôi đang đi đúng hướng, vì vậy càng phải thận trọng trong mọi quyết định“.

Tuy nhiên, các trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học và các cửa hàng có thể mở cửa trở lại. Việc phong tỏa tiếp 2 tuần cho đến cuối tháng Hai là điều có thể!!!’

Nguồn: vietbao.de

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.