07/20/2021

Nhà chức trách Đức thừa nhận “lỗ hổng” trong công tác bảo vệ người dân khỏi thiên tai

Tờ Arzte Zeitung đưa tin, sau lũ lụt các nhà chức trách Đức nhận thấy rằng cần có những cải tiến trong lĩnh vực bảo vệ người dân và quản lý thiên tai.

Phó phát ngôn viên của chính phủ Đức Martina Fitz cho biết: “Chúng tôi vẫn cần phải làm rất nhiều trong vấn đề này và phải trở nên tốt hơn. Nhưng đảng Dân chủ Tự do của Đức (FDP) tin rằng có một “thất bại lớn trong hệ thống”, trong đó Bộ trưởng Nội vụ Đức là Horst Seehofer phải chịu trách nhiệm chính.

Trong bối cảnh lũ lụt ở một số bang của Đức, người đứng đầu hiệp hội bác sĩ Marburger Bund, bà Suzanne Jona kêu gọi các nhà chức trách nước này quan tâm hơn đến các biện pháp phòng ngừa chống khủng hoảng do thiên tai.

“Vấn đề này được áp dụng cho việc sơ tán các bệnh viện, cũng như cung cấp cho người dân các dịch vụ y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh hoặc tấn công mạng. Chính phủ cần thường xuyên xây dựng các kịch bản phù hợp”, bà Jona lưu ý.

Theo Arzte Zeitung, bản thân các nhà chức trách Đức đã thừa nhận rằng có những thiếu sót trong vấn đề bảo vệ người dân và chống lại thiên tai.

“Mặc dù, cơ sở hạ tầng cảnh báo sớm lũ lụt đã hoạt động và do đó có thể bảo vệ dân cư tốt hơn. Kinh nghiệm ở North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate cho thấy “chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm và cần làm tốt hơn”, Phó phát ngôn viên của chính phủ Đức nói.

Đồng thời, bà Fitz lưu ý rằng không chỉ một người chịu trách nhiệm bảo vệ người dân và chống lại thiên tai. Đây là một nhiệm vụ tập thể của chính phủ liên bang. Việc cải thiện hệ thống là cần thiết, nhưng trước hết phải dành mọi nỗ lực để giúp đỡ các nạn nhân.

Các nhà chức trách cho biết, họ sẽ cung cấp các khoản thanh toán khẩn cấp một lần, cũng như tạo ra một quỹ phục hồi. Các khoản tiền có thể được thu thập nhanh chóng và không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Nguồn: infornet.vietnamnet.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.