11/03/2022

Nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất nước Đức báo cáo lỗ tới 40 tỷ euro

Ngày 3/1, nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Đức Uniper báo cáo khoản lỗ ròng 40 tỷ euro (39 tỷ USD) đáng kinh ngạc trong 9 tháng đầu năm.

Trong một thông cáo báo chí đăng tải trên trang web của mình, Uniper cho biết, việc cung cấp khí đốt của Nga bị giảm đã tác động tiêu cực đáng kể đến kết quả của Uniper trong 9 tháng đầu năm 2022…

Công ty lưu ý rằng nguồn cung khí đốt của Nga cho công ty đã ngừng hoàn toàn trong quý 3, buộc họ phải mua khí đốt trên thị trường giao ngay với giá cao hơn đáng kể. Đây là nguyên nhân chính khiến công ty lỗ 40 tỷ euro.

Uniper là một trong những công ty năng lượng của EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất do nguồn cung năng lượng từ Nga bị cắt giảm. Dự kiến công ty ​​sẽ nhận được gói viện trợ trị giá 30 tỷ euro vào cuối năm nay từ chính phủ Đức. Điều này sẽ khiến gã khổng lồ năng lượng Uniper bị quốc hữu hóa. Berlin lo ngại rằng nếu công ty không tiếp tục hoạt động, nó có thể gây ra hiệu ứng domino đối với ngành năng lượng của đất nước.

Theo Reuters, khoản lỗ ròng được báo cáo của Uniper là một trong những khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp của Đức.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.