01/25/2023

Nhiều trang mạng của chính phủ, sân bay Đức bị tin tặc tấn công

Trang mạng của nhiều sân bay, giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức, trang mạng của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấncông và Killnet đã nhận thực hiện các vụ tấncông này.

Truyền thông Đức ngày 25/1 đưa tin, trang mạng của nhiều sân bay, giao diện trực tuyến của Chính phủ liên bang Đức cũng như trang mạng của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấncông.

Nhóm tin tặc có tên gọi Killnet đã nhận thực hiện các vụ tấncông này.

Theo các trang thông tin, tin tặc rõ ràng đã tấncông và làm tê liệt trang mạng của nhiều công ty Đức trong ngày 25/1. Một số sân bay ở Đức và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức cũng bị ảnh hưởng. Nhiều trang mạng đã không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động. Tuy nhiên, trang mạng cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock tới khoảng 21h tối 25/1 vẫn không thể truy cập.

Nhóm tin tặc Killnet đã nhận gây ra các cuộc tấncông, tuyên bố rằng các cuộc tấncông là để đáp trả việc Đức chuyển giao xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 cho Ukraine.

Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI) cho biết các cuộc tấncông được thực hiện theo kiểu tấncông từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các trang mạng bị quá tải truy cập cho tới khi máy chủ bị sập. Các cuộc tấncông vào các trang của chính phủ liên bang phần lớn đã bị ngăn chặn. Các cuộc tấncông theo hình thức này được cho tương đối đơn giản về mặt kỹ thuật và hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của các công ty thường không bị ảnh hưởng.

Công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ cho biết Killnet có quan hệ với một nhóm tin tặc khác có tên là Xaknet, nhóm đã xâm nhập vào máy tính của một số tổ chức Ukraine.

Nguồn: VnPlus

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.