08/09/2019

Những chuyện lạ đời có một không hai ở Đức, số 4, số 5 là kỳ quặc nhất

Bạn sẽ trừng mắt ngạc nhiên khi biết được những điều lạ lùng dưới đây về nước Đức. Nếu bạn đang định du lịch ở đây thì nhớ tìm hiểu những điều này trước nhé!

Người Đức được biết đến với tính kỷ luật cao và đất nước này cũng đặc biệt theo nhiều cách rất riêng. Những điều thú vị về Đức luôn tạo ra sự thú vị và khiến thế giới tò mò.

1. Bồn tiểu công cộng

Tại những khu vực công cộng hay những sự kiện lớn, người Đức thường đặt rất nhiều bồn tiểu “lộ thiên” dành cho nam giới.

2. Lễ hội bia ở Đức

Lễ hội bia Oktoberfest bắt đầu từ tháng 9 hàng năm. Đây là lễ hội quan trọng trong văn hoá của người Đức. Trong những ngày lễ, các cô gái phục vụ bia bận rộn đến mức họ chẳng có thời gian ăn ngủ.

3. Xúc xích được bán trong các máy bán hàng tự động

Xúc xích được coi như một món đặc sản ở Đức, được làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt dê băm. Ở những quốc gia khác, máy bán hàng tự động thường có nước ngọt, kẹo cao su và socola nhưng ở Đức còn có xúc xích.

4. Đua thuyền bí ngô

Ở Đức, hội đua thuyền bằng bí ngô thường được tổ chức vào mùa thu hàng năm.

5. Không giới hạn tốc độ di chuyển

Biển báo này xuất hiện trên những hệ thống đường cao tốc ở Đức. Nó có nghĩa là không giới hạn tốc độ, vì vậy nếu muốn thử xem xe của bạn có thể tăng tốc đến mức nào thì hãy thử nó ở Đức nhé.

6. Bóng đá là môn thể thao phổ biến

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Đức. Họ luôn dành thời gian để đá bóng, xem những trận đấu trên TV và đến cổ vũ đội bóng họ yêu thích.

7. Sự đa dạng về xúc xích

Vì đây là món được xem là đặc sản ở Đức nên không quá ngạc nhiên khi bạn biết có hơn 1.000 loại xúc xích khác nhau ở đất nước này.

8. Ống nước độc đáo

Bạn nghĩ sao khi căn nhà này đón những đợt mưa? Đó sẽ là một sự kết hợp sống động đến tuyệt vời.

9. Thịt lợn hình nhím

Đây là một món ăn truyền thống ở Đức. Chúng được làm từ thịt lợn băm nhỏ rồi trang trí thành hình nhím, sau đó sẽ mang đi chế biến.

10. Cấm đặt tên lạ cho con

Chính phủ Đức đã cấm các bậc cha mẹ đặt tên lạ cho con vì không muốn sau khi lớn lên chúng sẽ cảm thấy xấu hổ.

Những điều kỳ lạ trên đây chỉ có thể là ở Đức, đất nước này quả thật thú vị khiến thế giới tò mò và thán phục.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.