08/16/2022

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang giống như một người Đức thực thụ

Đức có thể là một quốc gia khó định cư và có rất nhiều truyền thống kỳ lạ cùng những điều kỳ quặc về văn hóa mà một số người phải làm quen. Nhưng nếu bạn thấy rằng bản thân đã có ít nhất ba điều sau thì đó chính là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đã thích nghi với cuộc sống ở đất nước.

Bạn thấy thoải mái khi khỏa thân

Một trong những cú sốc lớn nhất mà các cựu sinh viên thường trải qua khi lần đầu tiên đến Đức là việc người Đức dễ dàng cởi bỏ quần áo của họ.

Trong các phòng tắm hơi, spa và phòng thay đồ của các cơ sở thể thao, việc dạo quanh với mọi thứ được trưng bày ở Đức là điều hoàn toàn bình thường. Vào mùa hè, sở thích khỏa thân thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn, khi những người yêu thích Frei-körper-kultur (FKK) sẽ cởi trần khi phơi nắng trên bãi biển và trong công viên.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình vui vẻ khi trút bỏ xiêm y, đó là dấu hiệu chắc chắn bạn đã quen với cuộc sống ở Bundesrepublik .

Bạn không làm bất cứ điều gì vào chủ nhật

Không ở đâu câu nói “Chủ nhật là ngày nghỉ ngơi” đúng hơn ở Đức, và đó là một nguyên tắc có thể gây khó hiểu và bực bội đối với những người lần đầu tiên chuyển đến đất nước này.

Nguyên tắc Sonntagsruhe (Nghỉ ngày Chủ nhật) rất quan trọng ở Đức, nó thậm chí còn được ghi vào hiến pháp.

Đây là lý do tại sao các cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật và tại sao một số DIY tại nhà có thể bị cảnh sát đến thăm – vì gây ồn ào quá mức, trong một số trường hợp còn bị coi là một hành vi phạm tội.

Bạn luôn đúng giờ

Việc đúng giờ luôn là một vấn đề lớn ở Đức, và đó là một đặc điểm văn hóa mà người nước ngoài phải nhanh chóng tiếp cận.

Đến trễ chỉ một phút có thể khiến bạn bị lỡ hẹn và đánh dấu tên tuổi của bạn với nhà tuyển dụng.

Do đó, áp dụng thói quen của người Đức là lập kế hoạch trước và đặt mục tiêu đến sớm là một việc làm khôn ngoan.

Vì vậy, nếu bây giờ bạn coi việc đến đúng giờ là đã muộn và một cuộc họp với bạn bè được tổ chức với thông báo trước chưa đầy hai tuần là tự phát thì bạn đã hoàn thành 99% con đường để trở thành người Đức.

Bạn có một tủ đựng hồ sơ

Nắm bắt được cơ chế quan liêu của Đức là một trong những trở ngại lớn nhất mà những người mới đến đất nước này phải đối mặt

Có vô số Bescheinigungen (chứng chỉ) cần lưu giữ, bạn có nghĩa vụ giữ phiếu lương trong ít nhất một năm, và các công ty bảo hiểm sức khỏe cũng như cơ quan nhà nước vẫn thích gửi giấy tờ.

Một khi bạn đã bất cẩn vứt bỏ một hoặc hai tài liệu quan trọng, bạn sẽ nhanh chóng biết rằng cách duy nhất để tồn tại ở Đức là theo dõi các thủ tục giấy tờ của bạn và cách tốt nhất để làm điều đó là tạo cho mình một hệ thống nộp hồ sơ.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.