09/26/2020

Những điều bạn cần biết về các biện pháp chống coronavirus mới ở Munich và Bavaria

Bang miền nam Bavaria đang phải vật lộn với các ca nhiễm coronavirus gia tăng. Đây là những điểm nóng và các biện pháp mới đang được áp dụng để thử và kiểm soát sự lây lan.

Các hạn chế đang được đưa ra ở Munich và một số vùng khác của Bavaria – bang của Đức bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Munich

Quy tắc hẩu trang mới

Người dân ở thủ đô Bavaria phải đeo khẩu trang ở một số khu vực trung tâm thành phố từ 9h sáng đến 23h đêm. Nghĩa vụ được thực hiện cho đến ít nhất là ngày 2 tháng 10.

Đây là nơi bắt buộc phải che miệng và mũi: trong khu vực dành cho người đi bộ ở Phố Cổ bao gồm Schützenstraße, Stachus và Marienplatz, Sendlinger Straße bao gồm Sendlinger-Tor-Platz và tại Viktualienmarkt.

Tại các lối vào các khu vực đều có biển báo chỉ dẫn mọi người phải đeo khẩu trang. Một số người không được mặc chúng, bao gồm cả trẻ em dưới sáu tuổi và những người không thể mặc áo khoác vì lý do sức khỏe.

Cảnh sát sẽ thực thi các biện pháp, nhà chức trách cho biết. Những người bị bắt không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 250 €.

Giới hạn liên hệ

Từ ngày 24 tháng 9 đến và bao gồm cả ngày 1 tháng 10, người dân ở Munich chỉ được phép ở trong không gian riêng tư và công cộng, chẳng hạn như ngoài trời hoặc nhà hàng quán trọ, với các thành viên trong gia đình của họ, họ hàng thân thiết hoặc trong nhóm tối đa năm người từ các hộ gia đình (trước đây được phép họp với 10 người).

Các lễ kỷ niệm riêng tư, chẳng hạn như đám cưới, đám tang, sinh nhật, lễ tốt nghiệp trường học và các sự kiện không công khai thường chỉ được phép với tối đa 25 người (trước đây là 100) trong nhà hoặc tối đa 50 người tham gia (trước đây là 200) bên ngoài. Người tổ chức phải lập phương án bảo vệ và vệ sinh.

Cấm bán và tiêu thụ rượu bia tại các điểm nóng

Ngoài ra, như các ngày cuối tuần trước đó, từ tối thứ Sáu đến sáng Chủ nhật sẽ có lệnh cấm rượu bán mang đi từ 9 giờ tối và tiêu thụ ở nơi công cộng từ 11 giờ tối đến 6 giờ sáng tại các điểm nóng nổi tiếng Baldeplatz, Gärtnerplatz, Gerner Brücke, Wedekindplatz và tại khu vực sông Isar giữa Reichenbachbrücke và Wittelsbacherbrücke.

Tiền phạt đối với việc uống rượu bất hợp pháp ít nhất là € 150. Nhà bán lẻ nào vi phạm lệnh cấm bán hàng tại các điểm nóng sau 9 giờ tối có thể bị phạt ít nhất € 500 tùy thuộc vào tình huống và hành vi cũng như trong trường hợp tái diễn, mức phạt có thể cao hơn.

Mặc dù có những hạn chế sắp tới, có một tin tốt lành: giá trị trong 7 ngày ở Munich đã giảm xuống dưới ngưỡng 50 ca nhiễm mới trên 100.000 dân. Bây giờ là 45,1, theo báo cáo vào thứ Năm của Văn phòng Nhà nước về Y tế và An toàn Thực phẩm (LGL).

Trước đây nó đã hơn 50 vì vậy các biện pháp đã được đưa ra.

Nơi nào khác bị ảnh hưởng?

Quận Dingolfing-Landau, phía đông bắc của Munich, là một trong những nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong 7 ngày ở Đức do một đợt bùng phát tại nhà máy BMW ở đó.

Các quy định nghiêm ngặt có hiệu lực tại quận này cho đến ít nhất là ngày 2 tháng 10 để ngăn chặn sự lây lan thêm của vi rút.

Tối đa năm người từ các hộ gia đình khác nhau được phép gặp nhau tại các không gian công cộng và nhà hàng, cũng như ở nơi riêng tư.

Trong khi đó, cho đến khi có thông báo mới, số lượng người dự đám cưới, đám tang hoặc các cuộc tụ họp khác sẽ được giới hạn ở 100 người ngoài trời và 50 người trong nhà.

Và học sinh ở hầu hết các trường học trên địa bàn huyện phải đeo khẩu trang che miệng và bịt mũi trong giờ học. Trong một số trường hợp, có các trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như đối với trẻ em ở độ tuổi tiểu học.

Các nhà hàng và quán ăn khác phải đóng cửa trước 11 giờ đêm, trong khi bệnh nhân trong bệnh viện và nhà của người già kể từ bây giờ chỉ có thể được một người đến thăm mỗi ngày.

Gần 40 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Huyện này đã là một điểm nóng trên toàn quốc vào mùa hè do một đợt bùng phát virus coronavirus trên một trang trại trồng rau và trong một xưởng đóng hộp ở thành phố Mamming, khiến khoảng 250 công nhân thu hoạch bị nhiễm bệnh.

Trên toàn nước Đức, chỉ Hamm (96) và Remscheid (71,2) ở North Rhine-Westphalia có tỷ lệ cao hơn so với quận Lower Bavarian.

Ở Hamm, một số lễ kỷ niệm riêng tư không được phép do sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng. Các quy định mới có nghĩa là cần phải có giấy phép cho các lễ kỷ niệm riêng tư với 51 đến 150 người tham gia.

Vào nửa đêm ngày thứ Năm, RKI báo cáo giá trị là 64,4, đây là số người mới nhiễm trên 100.000 dân cao nhất ở toàn Bavaria trong bảy ngày qua.

Nguồn: the local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.