10/13/2020

Những điều bạn cần biết về chiến dịch tiêm phòng cúm năm 2020 của Pháp

Luôn là một phần quan trọng của lịch y tế, chiến dịch vắc xin cúm theo mùa đã có một tầm quan trọng mới trong năm nay. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc chủng ngừa ở Pháp.

Pháp đã tăng 30% đơn đặt hàng tiêm vắc xin cúm trong năm nay và chuẩn bị khởi động một chiến dịch lớn để đưa mọi người đi tiêm phòng với mục đích tránh ngập lụt các bệnh viện với cả bệnh nhân cúm và Covd-19 trong mùa đông này.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết.

Khi nào?

Chiến dịch chính thức bắt đầu vào thứ Ba, ngày 13 tháng 10 và kéo dài đến ngày 31 tháng Giêng, mặc dù các cơ quan y tế đang khuyến cáo mọi người nên tiêm phòng sớm trước khi dịch cúm bắt đầu lưu hành.

Ai?

Các nhóm sau đây được khuyến nghị nên có

  • Trên 65
  • Những người có tình trạng sức khỏe mãn tính hoặc lâu dài
  • Những người có chỉ số BMI từ 40 trở lên
  • Phụ nữ mang thai
  • Những người sống chung với những người không thể tiêm chủng, bao gồm cả trẻ sơ sinh và những người bị suy giảm miễn dịch
  • Các nhân viên y tế và người chăm sóc cũng được khuyến cáo nên tiêm phòng, mặc dù bất kỳ ai muốn tiêm chích đều có thể tiêm được.

Ở đâu?

Các bác sĩ, y tá và nữ hộ sinh đều có thể sử dụng vắc-xin và từ năm 2019, cũng có thể tiêm vắc-xin này ở một số hiệu thuốc.

Những người được xác định là thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ được liên hệ tư vấn để họ chủng ngừa, họ sẽ được gửi phiếu mua hàng có thể đến hiệu thuốc để đổi lấy vắc-xin.

Nếu bạn thuộc một trong các nhóm nguy cơ nhưng chưa được liên hệ, bạn vẫn có thể đặt lịch hẹn để tiêm vắc xin. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ cần bác sĩ kê đơn, nhưng người lớn thì không.

Các hiệu thuốc có nhân viên được đào tạo để quản lý vắc-xin sẽ có áp phích quảng cáo dịch vụ này trên cửa sổ của họ.

Bao nhiêu?

Bản thân thuốc chủng ngừa là € 6 và nếu bạn được bác sĩ hoặc y tá tiêm nó, bạn sẽ phải trả tiền cho một cuộc hẹn với mức giá thông thường – thường là € 25 cho một cuộc hẹn với bác sĩ. Thuốc chủng ngừa được hoàn trả 100 phần trăm qua carte vitale của bạn và chi phí cho cuộc hẹn được hoàn lại 100 phần trăm cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao được khuyến cáo tiêm. Những người không thuộc nhóm rủi ro cao sẽ được hoàn lại chi phí đặt hẹn theo mức tiêu chuẩn.

Loại vắc xin nào?

“Lần đầu tiên, ngoài đơn đặt hàng từ các hiệu thuốc, chúng tôi đã đảm bảo đơn đặt hàng của nhà nước và chúng tôi có số liều vắc xin nhiều hơn 30% so với những năm trước”, Bộ trưởng Y tế Olivier Véran cho biết trong một bài phát biểu trước Thượng viện Pháp.

“Chúng ta phải cực kỳ cẩn thận với việc tiêm chủng cho các nhóm dễ bị tổn thương và những người chăm sóc.”

Các loại vắc-xin Influvac Tetra và Vaxigrip Tetra đang được cung cấp tại Pháp trong năm nay.

Trang tư vấn của chính phủ Pháp nêu rõ: “Vắc xin an toàn và có ít tác dụng phụ (nếu có, thường là các phản ứng cục bộ nhẹ và kéo dài, hiếm hơn là sốt, đau cơ hoặc khớp, nhức đầu).

“Nó không thể gây ra bệnh cúm vì vi rút trong vắc xin không còn sống.”

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.