07/17/2020

Những điều bạn cần biết về việc đi từ Đức đến các nước châu Âu khác

Khách du lịch từ Đức có thể tự do đến thăm hầu hết các quốc gia thuộc khu vực EU và Schengen – nhưng trong một số trường hợp có những hạn chế. 

Du khách tại sân bay Frankfurt vào ngày 6 tháng 7.

Các kỳ nghỉ hè đã bắt đầu. Trong khi nhiều khách du lịch ở Đức đã tạm nghỉ, những người khác đang chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là khi các hạn chế đi lại ở châu Âu được nới lỏng.

Bộ Ngoại giao Đức đã gia hạn cảnh báo du lịch trên toàn thế giới vào cuối tháng 6, nhưng đã dỡ bỏ nó đối với hầu hết các nước châu Âu.

Đức cũng không yêu cầu khách du lịch trở về từ bất kỳ quốc gia EU nào phải cách ly và gần đây đã bãi bỏ yêu cầu đối với Vương quốc Anh và Thụy Điển.

Vương quốc Anh: Vương quốc Anh vào ngày 10 tháng 7 đã bắt đầu dỡ bỏ kiểm dịch đối với khách du lịch từ một số quốc gia mà họ cho là “an toàn” – bao gồm cả Đức.

Tuy nhiên, mặc dù không còn cần thiết phải tự cô lập khi đi du lịch đến Vương quốc Anh từ Đức, hành khách cần phải điền vào biểu mẫu định vị liên lạc trước khi rời khỏi đất nước.

Áo: Hiện tại du khách từ Đức có thể tự do đi vào và di chuyển qua nước láng giềng phía nam.

Bỉ: Vương quốc lại mở cửa cho khách du lịch từ Đức. Các quy tắc kiểm dịch không được áp dụng – nhưng trong cuộc sống hàng ngày có các quy định vệ sinh cơ bản như đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, trong các cửa hàng, rạp chiếu phim và bảo tàng.

Bulgaria: Không có hạn chế nhập cảnh hoặc nghĩa vụ kiểm dịch đối với khách du lịch từ hầu hết các nước EU – bao gồm cả Đức và Áo.

Síp: Bất cứ ai đi du lịch đến điểm nóng kỳ nghỉ Síp phải đăng ký điện tử trước khi đến. Nếu một người kiểm tra dương tính, họ phải ở lại 14 ngày trong phòng cách ly được trang bị đặc biệt trong khách sạn.

Croatia: Thiên đường du lịch cho phép công dân và cư dân Đức vào nước này mà không cần bằng chứng về lý do cụ thể.

Cộng hòa Séc: Có thể nhập cảnh một lần nữa cho công dân và cư dân Đức kể từ đầu tháng Sáu. Việc kiểm dịch hoặc xét nghiệm coronavirus âm tính là không cần thiết.

Biên giới Séc vào ngày khai trương với Đức vào đầu tháng Sáu. Ảnh: DPA

Đan Mạch: Sau khi người Đan Mạch là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu đóng cửa biên giới với du lịch không cần thiết vào ngày 14 tháng 3, giờ đây du khách Đức có thể quay lại nước này. Điều kiện duy nhất là họ phải đặt một kỳ nghỉ sáu đêm.

Các ngoại lệ cho quy tắc này áp dụng cho khách du lịch đến từ Đức sở hữu một ngôi nhà mùa hè của Đan Mạch, muốn đến thăm các đối tác của họ ở nước này hoặc là cư dân của Schleswig-Holstein.

Phần Lan: Đất nước ở phía bắc xa xôi đã mở cửa chỉ chưa đầy một tháng trước cho khách du lịch từ các nước vùng Baltic và hầu hết Scandinavia, ngoại trừ Thụy Điển. Đối với một số quốc gia khác, hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ vào thứ Hai – bao gồm Đức, Áo và Thụy Sĩ.

Pháp: Khách du lịch từ Đức có thể vào Pháp mà không gặp vấn đề gì, và việc kiểm dịch hoặc tài liệu đặc biệt là không cần thiết. Trong khi đeo khẩu trang nơi giao thông công cộng là bắt buộc – với các tổ chức khác bao gồm các cửa hàng có thể tự quyết định.

Hy Lạp: Du khách đến từ Đức, Áo và Thụy Sĩ cũng như hầu hết các nước EU có thể tự do vào Hy Lạp bằng đường hàng không. Tuy nhiên, họ phải đăng ký điện tử ít nhất 24 giờ trước khi đến, nêu rõ nơi họ đã đến và nơi họ sẽ ở lại Hy Lạp.

Sau đó, một thuật toán sẽ tính toán xem khách du lịch có cần trải qua xét nghiệm coronavirus hay không sau khi họ đến.

Hungary: Khách du lịch Đức có thể vào Hungary mà không bị hạn chế. Đất nước chỉ bị ảnh hưởng vừa phải bởi đại dịch, và tình hình ngày càng bình thường hóa.

Ý: Khách du lịch từ EU hoặc khu vực Schengen có thể vào Ý mà không bị hạn chế. Không giống như du khách từ các quốc gia ngoài EU, họ không phải đi kiểm dịch.

Ireland: Chính phủ Đức hiện khuyên không nên đi du lịch đến Ireland vì những lý do không thiết yếu. Theo thông tin mới nhất của chính phủ, khách du lịch sắp tới sẽ phải trải qua kiểm dịch 14 ngày .

Luxembourg: Không có kiểm soát biên giới và không có hạn chế nhập cảnh tại biên giới với Luxembourg. Khẩu trang là bắt buộc trên giao thông công cộng. Khoảng cách tối thiểu hai mét phải được duy trì trong các cửa hàng và những nơi công cộng như bảo tàng.

Hà Lan: “Khách du lịch từ các quốc gia có rủi ro sức khỏe thấp được chào đón ở Hà Lan vào mùa hè này,” chính phủ viết. Và điều đó chắc chắn áp dụng cho hàng xóm Đức của họ.

Na Uy: Vào thứ Tư, người Na Uy đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại của họ đối với người dân từ nhiều quốc gia châu Âu với số liệu corona thỏa đáng – bao gồm cả Đức – nguồn đóng góp chính cho du lịch ở đó .

Ba Lan: Kể từ ngày 13 tháng 7, nước này đã mở cửa biên giới với tất cả các nước láng giềng EU. Cư dân EU và người Ba Lan vào nước này không phải cách ly.

Bồ Đào Nha: Nói chung, Bồ Đào Nha phải tuân theo các quy định gần giống như Tây Ban Nha. Khi nhập cảnh, nhiệt độ được đo, và nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, khách du lịch sẽ được hỏi.

Romania: Công dân EU được tự do vào Romania. Tuy nhiên, họ có thể gặp phải vấn đề khi rời khỏi đất nước sau này, vì số lượng nhiễm trùng tăng mạnh, khách du lịch từ Romania phải mong đợi những trở ngại khi vào một số quốc gia EU.

Thụy Sĩ: Nhập cảnh vào Thụy Sĩ là có thể mà không có bất kỳ vấn đề từ tất cả các nước Schengen ngoại trừ Thụy Điển. Tuy nhiên, những người đã ở các quốc gia được phân loại là rủi ro trong hai tuần trước – bao gồm cả Hoa Kỳ – phải vào Thụy Sĩ để kiểm dịch.

Slovakia: Người Đức đã có thể vào Slovakia một lần nữa mà không bị hạn chế trong một tháng.

Slovenia: Quốc gia EU nằm giữa dãy Alps và Biển Adriatic cho phép khách du lịch từ Đức và một số quốc gia châu Âu khác vào mà không có bất kỳ hạn chế nào. Những người muốn dành kỳ nghỉ của họ thậm chí không còn phải xuất trình xác nhận đặt phòng.

Tây Ban Nha: Kể từ ngày 21 tháng 6, các khách du lịch đến từ EU và các quốc gia Schengen một lần nữa được phép nhập cảnh không giới hạn vào Tây Ban Nha.

Phải điền vào một mẫu đơn trực tuyến trước khi khởi hành, trong đó phải nhập tên, số hộ chiếu, chi tiết chuyến bay và địa chỉ email. Sau đó, khách du lịch sẽ nhận được mã QR phải được xuất trình tại biên giới khi nhập cảnh.

Thụy Điển: Kể từ thứ ba ngày 14 tháng 7, Thụy Điển không còn nằm trong danh sách “quốc gia rủi ro” của Viện Robert Koch. Người Đức giờ đây có thể dễ dàng đi đến Thụy Điển và người Thụy Điển có thể đi du lịch đến Đức mà không phải đối mặt với việc cách ly 14 ngày như trước đây.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.