03/01/2021

Những điều kì lạ khi du lịch ở Đức

Nổi tiếng với đội tuyển bóng đá kỷ luật, nước Đức còn làm khách hàng bình thường bởi những câu chuyện chú chó thoải mái thả “m̵ì̵n̵” trên phố hay những bức tường công cộng đặc hình vẽ.

Là vương quốc sửa chữa những thương hiệu nổi tiếng như Mercedes, BMW, Audi, Volkswagen nhưng người Đức lại yêu thích đi lại bằng xe đạp. Trên vỉa hè, có đường riêng cho những người đi xe đạp. Những “chú ngựa sắt” được phép lên tàu.

Phương tiện chủ yếu của người Đức là các phương tiện công cộng bao gồm tàu ​​điện ngầm (U-bahn), tàu điện trên không (S-bahn), tàu điện trên đường phố (tram) … Hệ thống tàu điện trên đất nước này cũng không được tải như ở một số nước châu Âu khác mà vẫn luôn thông thoáng.

Điều thú vị là khi lên tàu, không hề có bóng một nhân viên vé nào vì nước Đức đề cao tính tự giác của người dân. Tuy nhiên, hệ thống sẽ có một nhân viên bất ngờ đi kiểm tra vé trên tàu, ai yêu cầu vé sẽ bị phạt 40 euro. Những người này thường được phục hồi, nhảy lên tàu ở một ga nào đó, rút ​​thẻ trong áo hoặc kéo áo khoác lộ ra ngoài thẻ để kiểm tra.

Đi dọc những chuyến tàu, hành khách còn được “đốt cháy” những bức tường đặc các bức vẽ, có những bức vẽ graffiti, có những vết bẩn chỉ là những vết bẩn. Khó có thể tìm thấy một bức tường nào ở nơi công cộng còn trắng, chưa được sơn vẽ ở Đức.

Water Đức vốn nổi tiếng với giống chó bergie. Nơi đây thực sự cũng là một thần tiên đối với các giám sát. Lúc nào đi trên phố cũng có thể bắt gặp những chú chó được làm chủ, không chỉ là người già, trẻ nhỏ mà còn cả thanh niên và những cô gái chân dài, dắt đi chơi.

Các chú chó còn thoải mái “thả m̵ì̵n̵” trên đường, tế nhị ở gốc cây, có nhiều chú thích “giữa vỉa hè. Trader comment cũng có thể lên tàu điện nhưng phải chịu giá vé bằng một nửa thông thường.

Một trong những điều kỳ lạ khác của nước Đức là ăn thường mặc định rất chỉnh sửa, có người đeo dây chuyền, hút thuốc. Đất nước này có chế độ phúc lợi xã hội rất tốt dù thất nghiệp, người dân vẫn có nhà để ở, có đủ tiền mua thực phẩm, đủ tiền mua bia uống. Còn lại những người ăn xin thường là người nhập cư không được hưởng chế độ phúc lợi hoặc theo như một người Đức chia sẻ: “Họ đủ sống nhưng chỉ xin thêm tiền để mua thêm bia”.

Nguồn: VnExpress

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.