12/25/2020

Những lợi thế có thể bạn chưa biết khi học tập tại Pháp

Người Pháp thường nói “Joie de vivre”, câu nói này thực sự không tồn tại trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là: “Nhìn cuộc sống của bạn như một thứ gì đó đáng để tận hưởng và hãy tận hưởng nó”.

Câu nói này phản ánh cuộc sống ở Pháp theo đúng nghĩa. Ngày nay, Pháp ở vị trí cao như một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi một bằng cấp quốc tế, thì Pháp có thể là điểm đến lý tưởng. Dưới đây là một số lợi thế của việc học tập tại Pháp.

Dành cho những người đam mê nghệ thuật

Tất cả chúng ta đều biết đến Pháp như một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh những di tích lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên, Pháp cũng là một trong những quốc gia có vị trí chiến lược nhất ở châu Âu. Nó có chung biên giới với 6 quốc gia châu Âu khác nhau là Đức, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ý và Tây Ban Nha. Vì vậy, Pháp giống như một cửa ngõ vào toàn bộ châu Âu.

Tất nhiên, Pháp còn có Paris! Gần như không thể tưởng tượng được nước Pháp mà không có hình ảnh tháp Eiffel. Di tích mang tính biểu tượng đánh dấu Paris là một trong những thành phố lịch sử và đẹp nhất trên thế giới. Paris cũng được biết đến với lòng hiếu khách và nhiều bảo tàng khác nhau. Nơi đây còn có Louvre – bảo tàng lớn nhất thế giới và có bức tranh nổi tiếng về nàng Monalisa của Leonardo da Vinci.

Do những địa điểm tuyệt vời cùng ý nghĩa lịch sử và văn hóa như vậy, Paris thu hút hàng triệu người ghé thăm mỗi năm.
Pháp cũng là một quốc gia đa dạng về ẩm thực và rượu vang. Được biết đến với nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời, đến Pháp, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều loại thức ăn và đồ uống khác nhau từ các vùng khác nhau của đất nước. Nhiều người nói rằng, nấu ăn là một nghệ thuật và người ta chỉ có thể trải nghiệm nó ở Pháp.

Pháp có dân số khoảng 68 triệu người. Tiếng Pháp và tiếng Anh là những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong nước. Pháp đang sở hữu nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới. Chính phủ được dẫn dắt bởi Emmanuel Macron đã mở rộng cánh cửa của đất nước cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đến Pháp làm việc. Pháp cũng đang ủng hộ các sáng kiến ​​xanh, chính sách và công nghệ thân thiện với môi trường. Điều này cho thấy cuộc sống chung ở Pháp có thể mang lại sự an toàn và hạnh phúc.

Một điểm đến của giáo dục

Trong những năm qua, Pháp đã nổi lên như một điểm đến giáo dục phổ biến cho SV quốc tế. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây, 9 trong số 10 SV quốc tế giới thiệu Pháp là một trong những cơ sở giáo dục. Đất nước này đang sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Năm 2018, Paris được chọn là thành phố tốt nhất cho SV trong một cuộc khảo sát do một tổ chức thực hiện. Hiện tại, Pháp có khoảng 3.500 cơ sở đào tạo đại học, trong đó, 77 trường đại học công lập tài trợ. Mỗi trường đại học cung cấp các chuyên ngành khác nhau. Pháp cũng có rất nhiều SV muốn theo đuổi các văn bằng cụ thể hoặc nghiên cứu sinh trao đổi.

SV muốn theo đuổi ngành khoa học máy tính, quản lý khách sạn, truyền thông đại chúng hoặc quan hệ quốc tế có thể chọn đến Pháp để học lên cao. Các học viện như Trường Cao học Quốc tế Pháp (FIGS) đang cung cấp khoảng 60 chương trình đại học và sau đại học trong sáu lĩnh vực chính như kinh doanh, truyền thông, du lịch, khoa học máy tính, thiết kế và môi trường. Hiện tại, FIGS có 10 cơ sở trên khắp nước Pháp, có 20 trường học và khoảng 24.000 SV đang theo học các khóa học khác nhau.

Một lý do khác khiến Pháp được SV quốc tế yêu thích là nơi đây cung cấp nền giáo dục hợp lý. Ngoài ra, rất nhiều trường và cơ sở cung cấp các cơ hội học bổng khác nhau cho SV quốc tế có thể trang trải một phần học phí của họ. So với các quốc gia khác, Pháp được coi là một điểm đến giáo dục với mức chi phí phải chăng.

Lựa chọn hợp lý

SV quốc tế hoặc những người sắp đi du học từ các quốc gia châu Á không chỉ tìm kiếm nền giáo dục tốt, mà còn là cơ hội việc làm. Với chính sách nhập cư và giấy phép lao động là một trong những chủ đề được tranh luận nhiều nhất ở các quốc gia như Mỹ và Vương quốc Anh, các cơ hội sau giáo dục có thể hơi khó đến, nhưng Pháp có thể được coi là tia hy vọng. SV đang theo học các khóa học dài hạn như bằng đại học hoặc thạc sĩ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động. Họ sẽ được cấp giấy phép lao động ít nhất 24 tháng.

Ngoài ra, chính phủ Pháp đã giúp SV quốc tế có việc làm dễ dàng hơn, vì họ có thể tự do ứng tuyển vào các cơ hội việc làm khác nhau. Nhiều trường đại học Pháp cũng có mạng lưới hoặc quan hệ đối tác với các công ty đa quốc gia lớn để bảo đảm vị trí việc làm cho SV. Ngay cả cơ hội nghiên cứu cũng có sẵn ở Pháp. Rất nhiều SV có thể chọn tìm học bổng có sẵn tại những ngôi trường họ đang theo học.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.