03/03/2021

‘Những tuần khó khăn sắp tới’: Các khu vực của Pháp có nguy cơ đóng cửa vào cuối tuần

Thủ tướng Pháp và các thành viên trong chính phủ của ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo khác vào thứ Năm, trong đó ông có vẻ chuẩn bị công bố các hạn chế mới, bao gồm khóa cửa vào cuối tuần ở những vùng của đất nước nơi tỷ lệ Covid đang tăng cao và các bệnh viện gặp khó khăn.

Người dân Paris đã đổ xô đến bờ sông Seine vào cuối tuần trước để tận hưởng những gì có thể là cuối tuần đầy nắng cuối cùng của họ và khoảng một thời gian. Ảnh: THOMAS COEX / AFP

Thủ tướng Jean Castex sẽ tổ chức cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều thứ Năm, trong đó có vẻ như ông sẽ công bố các biện pháp mới cho một số khu vực như Paris và các vùng ngoại ô xung quanh.

Phát biểu sau khi Tổng thống Emmanuel Macron tổ chức cuộc họp hội đồng quốc phòng chính phủ vào hôm thứ Tư, phát ngôn viên Gabriel Attal nói về “sự gia tăng đáng lo ngại và liên tục” về tỷ lệ lây nhiễm.

Attal cho rằng có ánh sáng ở cuối đường hầm và nhờ tiêm chủng mà người Pháp có thể mong đợi trở lại cuộc sống bình thường vào giữa tháng 4. Tuy nhiên trước đó mọi thứ sẽ là bất cứ điều gì, nhưng bình thường.

“Những tuần sắp tới sẽ khó khăn,” Castex nói trong cuộc họp chính phủ vào sáng thứ Tư, theo truyền thông Pháp .

20 trong số 96 vùng của Pháp, đã được đặt trong tình trạng “báo động” để mong đợi các hạn chế bổ sung, với việc khóa cửa vào cuối tuần được cho là có khả năng xảy ra nhất.

20 vùng bao gồm:  Alpes-Maritimes, Bouches-du-Rhône, Drôme, Essonne, Eure et Loir, Hauts-de-Seine, Meurthe-et-Moselle, Moselle, Nord, Oise, Paris, Pas-de-Calais, Rhône, Seine-et- Marne, Seine-Saint-Denis, Somme, Val d’Oise, Val-de-Marne, Var và Yvelines.

Bốn địa phương khác – Aisne, Hautes-Alpes, Alpes-de-Haute-Provence và Aube – cũng có thể nằm trong vùng nguy hiểm sau khi mức độ vi rút Covid của họ hôm thứ Tư vượt ngưỡng cảnh báo của chính phủ.

Chính phủ đã yêu cầu chính quyền địa phương đưa ra ý tưởng của riêng họ và đã tổ chức tham vấn trong tuần qua, nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra ở cấp chính phủ.

Quyết định này dự kiến ​​sẽ được công bố bởi Castex và bộ trưởng y tế Olivier Véran trong cuộc họp báo thường kỳ của họ vào tối thứ Năm.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.