02/15/2019

Nơi nào tại Đức bằng lái xe rẻ nhất?

Hầu hết mọi người đều thừa nhận, chi phí cho việc làm bằng lái xe ô tô tại Đức không hề rẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng chi phí này chênh lệch nhau khá nhiều ở các bang khác nhau trên toàn nước Đức.

Theo một khảo sát của cổng thông tin xe hơi www.auto.de, chi phí làm bằng lái hạng B giao động đáng kể giữa các bang. Khoảng chênh lệch có thể lên tới 150%.

Cuộc khảo sát đã cho thấy, bang Sachsen-Anhalt có tổng mức chi phí làm bằng thấp nhất với 800 euro, mức cao nhất 2000 euro thuộc về bang Baden-Württemberg. Trong đó, chi phí trung bình cho một giấy phép lái xe ô tô tại Đức là 1337 euro.

Ngoài ra, chi phí đào tạo lái xe cũng có sự khác biệt giữa hai miền Đông Tây. Tại các bang miền Tây, việc làm bằng lái xe rẻ hơn rõ ràng so với các bang còn lại của Đức. Nhìn chung, các trường đào tạo lái xe có mức học phí thấp nhất tập trung ở Thüringen với mức trung bình khoảng 1040 euro, và đắt nhất tại Bayern với 1660 euro.

Kết quả khảo sát này được đưa ra dựa trên việc thăm dò 130 trường lái xe tại tất cả 16 bang của Đức. Ngoài việc công bố tổng chi phí cho việc làm bằng, cuộc khảo sát còn cho thấy các mức chi phí thành phần khác cho việc học lý thuyết, học thực hành và kỳ thi thực tế cuối khóa.

Nguồn: Tapchihuongviet.eu

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.