02/17/2020

Các công ty Nhật Bản cho nhân viên làm việc tại nhà để đối phó với corona

Một số công ty ở Nhật Bản đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế sự lây nhiễm của virus Covid-19.

Trước sự bùng phát của Covid-19 hiện nay khiến hơn 410 người nhiễm bệnh, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lay của chủng virut corona mới này.

Tập đoàn viễn thông NTT của Nhật Bản hôm 16/2 cho biết đã kêu gọi 200.000 nhân viên của các công ty thuộc tập đoàn làm việc tại nhà, hoặc làm việc thay phiên theo ca để ngăn ngừa lây lan Covid -19.
Tập đoàn này cũng gửi thông báo yêu cầu nhân viên tránh các cuộc họp, mà thay vào đó sử dụng video phục vụ mục đích công việc.

Tập đoàn NTT cũng cho biết sẽ hỗ trợ Chính phủ trong việc hồi hương công dân, đặc biệt là các nhân viên và gia đình thuộc tập đoàn hiện làm việc tại Trung Quốc.

Sau tập đoàn viễn thông NTT, công ty Yahoo Nhật Bản cũng đã thông báo cho nhân viên áp dụng ca làm việc thay phiên và tổ chức các cuộc họp trực tuyến, hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết./.

NTT đưa ra lời kêu gọi khoảng 200.000 nhân viên của mình thay đổi hình thức làm việc. Lời kêu gọi được gửi đến các công ty lớn thuộc tập đoàn NTT như NTT East, NTT DOCOMO và NTT West Japan. Hình thức làm việc mới sẽ được áp dụng bao gồm việc thay đổi giờ làm việc và thực hiện chiến dịch làm việc từ xa Telework.Kế hoạch này sẽ được bắt đầu từ ngày 17. Ngoài ra, NTT cũng thông báo công ty sẽ không tiến hành các cuộc họp đông người mà chuyển hướng sang liên lạc bằng điện thoại và tổ chức các cuộc hội nghị trực tuyến.

Nguồn: NHK, Vov.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.