05/21/2020

Panasonic sẽ chuyển sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam

Theo tờ báo Nikkei, tập đoàn Panasonic sẽ sớm đóng cửa cơ sở sản xuất đồ gia dụng tại Thái vào mùa thu năm nay và chuyển giao sản xuất đến nhà máy có quy mô lớn hơn ở ngoại thành Hà Nội, Việt Nam.

Cơ sở sản xuất của Panasonic dự kiến sẽ dừng dây chuyền sản xuất máy giặt vào tháng 9, dây chuyền sản xuất tủ lạnh sẽ dừng vào tháng 10, sau đó sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 3 năm sau. 800 người lao động đang làm việc tại đây sẽ được hỗ trợ tìm việc khác.

Mục đích chuyển cơ sở sản xuất đến Việt Nam là để giảm thiểu chi phí. Cơ sở sản xuất ở ngoại thành Hà Nội là cơ sở có quy mô lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, ở đây có 8000 nhân công lao động, không chỉ sản xuất đồ điện gia dụng mà còn sản xuất cả TV, thiết bị không dây, điện thoại cầm tay, các thiết bị đầu cuối thanh toán,…

Sản xuất tại Đông Nam Á của doanh nghiệp Nhật Bản lần này sẽ đón một cục diện mới. Từ sau năm 1970, đồng Yen tăng giá, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã di dời cơ sở sản xuất từ trong nước đến Singapore, Malaysia. Sau đó các doanh nghiệp lại tiếp tục chuyển địa điểm đến Indonesia, Philippines, Việt Nam, các nước Đông Nam Á đông dân để đáp ứng nhu cầu về đồ điện gia dụng. Và lần này Panasonic đã chọn Việt Nam làm điểm đến.

Theo Nguồn: Vietjo

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.