08/15/2020

Paris mang đến các biện pháp y tế bổ sung và quy tắc đeo mặt nạ mới

Các nhà chức trách ở Paris đã thông báo kiểm tra sức khỏe thêm cũng như nỗ lực đơn giản hóa các quy định phức tạp của thành phố về việc đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Thành phố Paris đã được tuyên bố là ‘vùng đỏ’ vào thứ Sáu khi số ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo là 50 trên 100.000 người.

Việc chỉ định cho phép chính quyền địa phương ở Paris thêm quyền hạn để đưa ra các hạn chế mới nếu họ cảm thấy cần thiết. Khu vực Bouches-du-Rhône, trong đó có Marseille, cũng được chỉ định là một khu vực màu đỏ.

Giờ đây, Cảnh sát tỉnh Paris đã công bố các đợt kiểm tra bổ sung, cũng như các quy định về khẩu trang mới nhằm đơn giản hóa các quy định về đeo khẩu trang ngoài trời, vốn đã bị nhiều người chỉ trích là quá phức tạp.

Khẩu trang

Paris từ ngày 10 tháng 8 đã bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực ngoài trời, bên cạnh quy định quốc gia là phải đeo khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng trong nhà.

Tuy nhiên, quy tắc Paris chỉ giới hạn ở những khu vực đông đúc và chính quyền đã công bố danh sách 102 đường phố và các phần của đường phố mà người dân dự kiến ​​sẽ học.

Sau khi có nhiều phàn nàn về sự phức tạp của các quy tắc, thành phố hiện đã cố gắng đơn giản hóa chúng bằng cách bắt buộc đeo mặt nạ ở một số khu vực nhất định, bao gồm trung tâm thành phố, bờ sông Seine và kênh đào Saint-Martin, Bassin và Parc de la Villette và Bois de Vincennes và Bois de Boulogne.

Quy tắc mới có hiệu lực từ thứ Bảy lúc 8 giờ sáng. Việc không tuân thủ quy tắc sẽ bị phạt 135 €, nhưng cảnh sát cho biết trong những ngày đầu tiên, họ sẽ tập trung giáo dục mọi người về các quy tắc mới trước khi bắt đầu phạt tiền.

Các khu bao gồm; toàn bộ quận trung tâm Paris, tất cả các vịnh sông Seine, Batignolles, Upper Caumartin, Saint-Denis, Sécrétan, Bassin và Parc de la Villette, kênh Ourcq, butte de Chapeau Rouge, Place des Fêtes, Lower Belleville, Houdin- Oberkampf-Roquette, Bastille, Gare de Lyon, Bercy, toàn bộ khu vực Thư viện Quốc gia Pháp, Italie-Choisy, Butte aux Cailles, công viên Montsouris, Porte d’Orleans và Porte Vanves, Gergovie-Froidevaux, Montparnasse, Place Monge, thấp hơn tiếng latin Quartier, các đảo Cité và Saint-Louis, Ecole militaire, Champ-de-Mars và Tháp Eiffel, Balard-Grenelle, Chaillot-Muette, Champs-Élysées và Ternes và Bois de vincennes và Bois de boulogne.

Cảnh sát cũng đã làm rõ rằng các quy tắc đeo mặt nạ áp dụng cho những người chạy bộ và tất cả những người tham gia hoạt động thể thao.

Bên ngoài các khu vực được liệt kê, bạn nên đeo khẩu trang nếu không thể tránh xa được xã hội.

“Nếu tình hình dịch tễ học lại xấu đi, việc đeo khẩu trang có thể trở thành điều bắt buộc trên toàn thủ đô”, tuyên bố của cảnh sát cho biết thêm.

Quán bar và nhà hàng

Cảnh sát cho biết họ sẽ tăng cường tuần tra tại các không gian mở cửa cho công chúng “đặc biệt là các quán bar, nhà hàng và sân thượng của họ, một số trong số đó có rất đông người vào buổi tối và đôi khi đi kèm với việc nới lỏng việc tôn trọng các biện pháp rào chắn”.

Các quán bar và quán cà phê ở Paris hiện đã mở cửa hoàn toàn nhưng có các biện pháp vệ sinh như khẩu trang bắt buộc trừ khi bạn ngồi vào bàn và hạn chế phục vụ tại quầy. Trên thực tế, việc các chủ sở hữu thực thi các quy tắc nghiêm ngặt đã khác nhau như thế nào, nhưng cảnh sát cho biết họ sẽ kiểm tra để đảm bảo tuân thủ.

Quy mô tụ tập

Các cuộc tụ tập trên 10 người sẽ được phép tiếp tục trong thời điểm hiện tại – giới hạn hiện tại về quy mô tụ tập là 5.000 – nhưng có thể bị cấm trở lại nếu không đảm bảo tuân thủ các biện pháp rào cản, cảnh sát thông báo.

Phương tiện giao thông công cộng

Việc đeo khẩu trang trên tất cả các hình thức giao thông công cộng đã được bắt buộc trên khắp nước Pháp kể từ tháng 5, nhưng cảnh sát ở Paris cho biết họ sẽ đẩy mạnh việc thực thi điều này với các cuộc tuần tra bổ sung ở các tàu điện ngầm, xe buýt và xe điện của thủ đô.

Tình hình sức khỏe

Thủ đô đã được chỉ định là một ‘khu vực đỏ’ vì số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, mặc dù hiện tại số ca tử vong vẫn ở mức thấp.

Theo Cảnh sát Pré Prefecture de, 600 trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày ở vùng Île-de-France, trong đó 260 trường hợp ở Paris. Tỷ lệ các xét nghiệm cho kết quả dương tính ở Paris hiện là 4,14% – so với mức trung bình toàn quốc là 2,4% và 3,6% ở khu vực Paris lớn hơn.

Số ca mắc mới đang tăng nhanh và hiện là 51 ca trên 100.000 dân, tăng mạnh so với 37 ca của tuần trước và 8 ca vào đầu tháng. Mặc dù nhóm có số lượng các xét nghiệm dương tính lớn nhất là nhóm tuổi 15-45, nhưng cũng có mức độ cao ở nhóm 45-65, pré Prefecture cho biết thêm.

Hiện tại, màu đỏ chỉ giới hạn ở thành phố Paris chứ không phải các vùng ngoại ô xung quanh.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.