09/23/2020

Paris phải đối mặt với những hạn chế mới khi các trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng

Cư dân Paris đang phải đối mặt với những hạn chế mới trong cuộc sống hàng ngày khi các trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở thủ đô và khu vực xung quanh tiếp tục gia tăng.

Mặc dù số vụ việc cao ở Paris và vùng Île-de-France xung quanh, thủ đô cho đến nay vẫn tránh được lệnh áp đặt thêm các hạn chế, không giống như Marseille, Bordeaux, Lyon và Nice, nơi chính quyền địa phương được yêu cầu thắt chặt các hạn chế khi các vụ việc gia tăng.

Chính phủ Pháp hy vọng sẽ tránh được một đợt cấm vận toàn quốc khác và thay vào đó dựa vào các hạn chế của địa phương ở những khu vực có tỷ lệ trường hợp cao.

Chính phủ đang theo dõi chặt chẽ số ca bệnh và các khu vực đặc biệt quan tâm – với số ca mắc cao và gây áp lực lên các bệnh viện địa phương – có thể được chính phủ chỉ thị tăng cường kiểm soát.

Các nhà chức trách ở Lyon và Nice đã được chỉ thị làm điều này vào tuần trước, với Marseille và Bordeaux đã nhận được lệnh trước đó vài ngày.

Truyền thông Pháp đưa tin rằng một cuộc họp đã được tổ chức vào thứ Hai giữa Tòa thị chính Paris, Cảnh sát tỉnh Pré Prefecture và cơ quan y tế khu vực Île-de-France để thảo luận về các biện pháp cứng rắn hơn, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư.

Cũng trong ngày thứ Tư, Hội đồng Quốc phòng của Pháp đang họp để thảo luận về đại dịch và liệu có cần thêm bất kỳ hạn chế địa phương hoặc quốc gia nào hay không.

Chính quyền địa phương ở Paris đã đưa ra các quy định về khẩu trang địa phương yêu cầu đeo khẩu trang ở tất cả các khu vực ngoài trời công cộng của thủ đô và các vùng ngoại ô xung quanh, ngoài quy định quốc gia bắt buộc phải đeo khẩu trang trong tất cả các không gian công cộng trong nhà. Nếu không tuân thủ có thể bị phạt 135 €.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.