01/17/2021

Pháp áp đặt các hạn chế biên giới mới đối với khách đến từ các nước không thuộc EU

Chính phủ Pháp đã thông báo thắt chặt các hạn chế biên giới với các nước không thuộc EU, bao gồm cả Vương quốc Anh vào thứ Năm khi nước này cố gắng ngăn chặn sự gia tăng mới về nhiễm trùng Covid-19. Đây là những gì bạn cần biết.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Thủ tướng Pháp Jean Castex thông báo rằng lệnh giới nghiêm vào ban đêm lúc 6 giờ chiều sẽ được kéo dài trên khắp đất nước để ngăn tỷ lệ Covid-19 tăng.

Thủ tướng cũng thông báo rằng các quy tắc nhập cảnh vào Pháp sẽ được thắt chặt nhằm ngăn chặn các biến thể mới dễ lây lan hơn của Covid-19 đã tàn phá các quốc gia khác như Vương quốc Anh lây lan tại Pháp.

Castex thông báo rằng bất kỳ ai đến từ một quốc gia không thuộc EU sẽ phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước đó để được nhập cảnh vào Pháp.

Du khách từ bên ngoài EU sau đó sẽ phải tuyên bố “trên danh dự của họ” rằng họ sẽ tự cách ly trong bảy ngày sau khi đến Pháp và sau đó trải qua bài kiểm tra PCR thứ hai.

Việc tự cô lập có thể diễn ra tại nhà.

Thủ tướng cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát biên giới. “Kể từ thứ Hai (18/1), tất cả các du khách đến Pháp từ bên ngoài Liên minh Châu Âu sẽ phải làm bài kiểm tra trước khi rời đi.

“Những người liên quan sau đó sẽ phải cách ly trong bảy ngày và làm xét nghiệm PCR thứ hai vào cuối giai đoạn này.”

Vương quốc Anh, quốc gia rời EU vào cuối giai đoạn chuyển tiếp vào ngày 31 tháng 12, được hiểu là sẽ được đưa vào các hạn chế mới.

Thủ tướng cũng thông báo rằng một số quốc gia trong EU đang hứng chịu sự gia tăng nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng “như Đan Mạch và Ireland” cũng sẽ phải chịu các hạn chế biên giới bổ sung, mà không nói rõ những điều này sẽ là gì hoặc khi nào chúng sẽ bắt đầu.

Caste cho biết “các bộ trưởng sẽ làm việc trên một khuôn khổ điều phối cho Hội đồng châu Âu vào ngày 21 tháng 1, để cung cấp các ngoại lệ cho người lao động qua biên giới và vận tải đường bộ.”

Thủ tướng cho biết những người lao động xuyên biên giới và những người lao động “thiết yếu” khác vào Pháp sẽ được miễn trừ khỏi yêu cầu cách ly.

Pháp đã đóng cửa biên giới với Anh vào ngày 20 tháng 12 do sự xuất hiện của biến thể mới. Nó sẽ vẫn đóng một phần cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại, chỉ một số nhóm người nhất định được phép vào Pháp từ Anh – công dân Pháp hoặc châu Âu, những người sống ở Pháp hoặc một quốc gia EU khác và những người lao động thiết yếu – và mọi người đều phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính tại biên giới.

Chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai, khách du lịch và những người đến thăm gia đình vẫn bị cấm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cho biết hôm thứ Năm cho biết từ 1 đến 1,5% các trường hợp mới ở Pháp là “anglais biến thể”, tương đương với khoảng 200 đến 300 trường hợp mỗi ngày.

Kể từ tháng 4, việc du lịch đến Pháp và các nước còn lại của EU cũng bị hạn chế nhiều đối với các nước không thuộc EU, chỉ những chuyến đi thiết yếu mới được phép như người dân Pháp về nước.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.