10/21/2020

Pháp ghi nhận hơn 3.000 án phạt vi phạm giới nghiêm

Các nhân viên ¢åᶇɧ şáṱ đã tiến hành hơn 19.000 cuộc kiểm tra và đưa ra 3.019 khoản tiền phạt kể từ khi lệnh giới nghiêm 9 giờ tối có hiệu lực vào cuối tuần này, theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp.

Gérald Darmanin đã trình bày các con số vào thứ Hai, nói rằng họ đã chứng minh rằng “¢åᶇɧ şáṱ và hiến binh có mặt” để đảm bảo rằng lệnh giới nghiêm được tôn trọng.

Lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực vào thứ Bảy và được chính phủ Pháp áp đặt nhằm giảm tỷ lệ Covid-19 đang tăng ở Paris và tám thành phố khác có liên quan.

Trong ít nhất bốn tuần, khoảng 20 triệu cư dân của chín thành phố của Pháp bị giới nghiêm phải ở trong nhà của họ từ 9 giờ tối đến 6 giờ tối, trừ khi họ có lý do chính đáng để ra ngoài (chẳng hạn như công việc, việc vặt y tế hoặc các trường hợp ngoại lệ khác được liệt kê ở đây ).

‘Nó được tôn trọng’

“Người Pháp đang chú ý đến tình hình sức khỏe như Tổng thống mong muốn”, Darmanin nói.

“Về tổng thể, lệnh giới nghiêm này được tôn trọng,” ông nói và nêu rõ rằng việc kiểm tra và phạt tiền bao gồm cả cá nhân và cơ sở.

Các nhà hàng, rạp chiếu phim và các cơ sở kinh doanh khác cũng phải đóng cửa lúc 9 giờ tối, ngoại trừ một số dịch vụ mang đi.

Bất kỳ ai không tôn trọng lệnh giới nghiêm có nguy cơ bị phạt 135 €, có thể lên tới 3,750 € và sáu tháng tù nếu tái phạm.

Gia tăng ca nhiễm Covid-19

Hôm thứ Hai, Pháp đã báo cáo một sự tăng vọt khác về số lượng Covid-19, với các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện lần đầu tiên vượt quá 2.000 bệnh nhân Covid-19 kể từ tháng Năm.

Các bệnh viện ở khu vực Paris cho biết bệnh nhân Covid-19 hiện đã lấp đầy hơn 50% tổng công suất của họ.

Hy vọng rằng lệnh giới nghiêm sẽ làm chậm lại những gì các cơ quan y tế cho là con số tăng “quá nhanh”.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.