10/19/2021

Sân bay tại Đức nộp đơn xin phá sản

Sân bay quân sự trước đây đã trở thành sân bay thương mại duy trì hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa bận rộn, nhưng nó đã mất dần hành khách kể từ trước khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Sân bay Frankfurt-Hahn, cách Frankfurt 120 km (75 dặm) về phía tây bắc trong vùng Hunsrück của bang Rhineland-Palatinate, miền tây nước Đức, đã đệ đơn phá sản hôm thứ Ba.

Chúng ta biết gì cho đến nay?

Theo Giám đốc Điều hành Christoph Goetzmann, các giấy tờ đã được nộp tại Tòa án Hành chính Bad Kreuznach. Tòa án đã chỉ định luật sư Frankfurter Jan Markus Plathner làm quản trị viên tạm thời trong khi công ty đang trong giai đoạn tiếp nhận.

Nhà đầu tư lớn nhất của sân bay, Tập đoàn HNA của Trung Quốc , đã mua 82,5% cổ phần kinh doanh từ bang Rhineland-Palatinate với giá 15 triệu euro (17,5 triệu USD) vào năm 2017. 17,5% còn lại thuộc về bang Hessen phía tây nước Đức.

HNA đã đưa ra các tiêu đề muộn, bao gồm thông báo phá sản vào đầu năm và gần đây nhất là khi Chủ tịch Chen Feng và Giám đốc điều hành Tan Xiangdong đều bị bắt vào cuối tháng 9. Các đại diện sân bay ở Hahn gần đây cho biết vụ bắt giữ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động.

Tại sao sân bay Frankfurt-Hahn gặp khó khăn về tài chính?

Mặc dù đại dịch coronavirus đã mang lại sự phát triển kinh doanh vận tải hàng hóa cho đường băng quân sự cũ của Hoa Kỳ, nhưng địa điểm này đã bắt đầu mất hoạt động kinh doanh chở khách từ rất lâu trước đó. Ban đầu là một trung tâm chính của Ryanair , Hahn đã bị ảnh hưởng khi hãng hàng không Ireland giảm giá ngày càng đưa hoạt động kinh doanh của mình đến các sân bay lớn hơn gần đó.

Doanh nghiệp này từ lâu đã gặp bất ổn về tài chính, nợ nần chồng chất và phải dựa vào trợ cấp của chính phủ để giữ khả năng thanh toán.

Giám đốc điều hành Goetzmann cho biết mặc dù không cần sự hỗ trợ của chính phủ cũng như không phải cắt giảm giờ làm việc của người lao động trong thời kỳ đại dịch, công ty vẫn dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ cho báo cáo tài chính năm tài chính 2020 của mình.

Ban quản lý tại Hahn gần đây cho biết họ dự kiến ​​hoạt động sẽ có lãi vào năm 2024, khi luật của EU sẽ cấm các sân bay nhận trợ cấp của chính phủ .

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.