09/04/2021

Thêm 180 nghìn bộ kit xét nghiệm do Đức tặng đã về đến Việt Nam

Sáng 4/9, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines đã vận chuyển 180 nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 từ Đức về Việt Nam.

Đây là lô hàng thứ ba trong số 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh mà chính quyền và người dân 16 bang tại Đức dự kiến trao tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Lô hàng thứ ba này gồm 180 nghìn bộ kit xét nghiệm nặng gần 3,5 tấn, được Vietnam Airlines vận chuyển trên chuyến bay thẳng từ Frankfurt (Đức) đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), ước tính giá trị lô hàng khoảng 615 nghìn euro. Sau khi về Việt Nam, số hàng này sẽ được Viện Pasteur Nha Trang đại diện Bộ Y tế tiếp nhận.

Cùng với hai đợt vận chuyển trước đó vào tháng 7 và tháng 8, đến nay Vietnam Airlines đã chuyên chở được hơn 573 nghìn bộ kit xét nghiệm của Đức gửi tặng Việt Nam với giá trị tương ứng gần 1,7 triệu euro. Các loại kit xét nghiệm này đều đáp ứng tất cả tiêu chuẩn cao nhất của Đức, đồng thời được Viện Dược liệu và Sản phẩm y học liên bang của Bộ Y tế Đức cấp phép lưu hành.

Chương trình trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) phát động trên cơ sở ý tưởng đề xuất của Vietnam Airlines. WUS là đối tác lớn và lâu năm của Vietnam Airlines trong công tác trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức cũng như trong các hoạt động xã hội.

Nguồn: nhandan.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.