06/28/2019

‘Thiên đường tốc độ’ Autobahn bị giới hạn tốc độ do nắng nóng

Mùa hè đã chính thức đến với thời tiết trở nên nắng nóng khó chịu ở rất nhiều quốc gia; và Đức cũng vậy khi hệ thống đường cao tốc lừng danh Autobahn của họ đã bị giới hạn tốc độ do vấn đề này.

Nền nhiệt tại Đức cao đến mức các cơ quan chính phủ của nước này đã phải đặt giới hạn tốc độ cho những phương tiện đi lại trên một vài đoạn đường của hệ thống đường cao tốc Autobahn.

Mặc dù có vẻ kỳ lạ khi nhiệt độ gây ra việc giới hạn tốc độ, nhưng theo Bloomberg, các cơ quan chức năng đang rất lo lắng về việc nhiệt độ cao có thể tạo ra các vết nứt nguy hiểm trên mặt đường Autobahn. Do đó, một số đoạn của con đường có giới hạn tốc độ chỉ còn 62 mph (100 km/h).

Nhiệt độ ngày 26/6 ước tính lên tới 100,7°F (38,2°C) và một số nhà khí tượng tin rằng kỷ lục nhiệt độ cao nhất mọi thời đại của đất nước này – 104,5°F (40,3°C) – có thể sắp bị phá vỡ. The Weather Channel dự báo thành phố Coschen của Đức có mức nhiệt cao khoảng 101,5°F (38,6°C).

Không có báo cáo nào về thiệt hại của Autobahn, nhưng việc này đã từng xảy ra trong quá khứ. Điều này đặt ra một mối nguy hiểm tiềm tàng vì các phương tiện có thể di chuyển với tốc độ vượt quá 100 mph (161 km/h) và sau đó va phải một phần mặt đường bị nứt hoặc vênh. Nếu kịch bản này xảy ra, người lái xe có thể gặp nguy hiểm trên đường và có khả năng mất kiểm soát phương tiện.

Cao tốc Autobahn ở Đức vốn được mệnh danh là “thiên đường tốc độ”.

Mặc dù nổi tiếng trên khắp thế giới, nhưng những con đường của Đức dường như dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Như trang DW.com đã lưu ý, một số tuyến đã phải đóng cửa vào đầu tháng này khi mặt đường bị nứt khi nhiệt độ lên tới 86°F (30°C).

Những con đường cũ thường dễ xuống cấp hơn, nhưng vấn đề do người thiết kế dường như chưa từng tính toán đến việc hỏng hóc do ảnh hưởng của nhiệt độ. Điều này có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong tương lai vì sự nóng lên toàn cầu đang xảy ra ở khắp nơi.

PHẠM HẰNG

Theo Carscoops

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.