09/16/2018

Tìm hiểu về những câu chuyện văn hóa của nước Đức

Nước Đức là một cái tên không quá xa lạ gì đối với những người dân Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhắc đến nước Đức là nhắc đến những lễ hội bia truyền thống được diễn ra hàng năm, Bia là một loại đồ uống khá phổ biến ở quốc gia này, và hiện nay đã được phổ biến trên thị trường thế giới.

Ngoài loại đồ uống độc đáo này thì còn một loại thực phẩm mà chỉ cần nhắc đến tên mọi người sẽ nghĩ ngay đến xuất xứ của sản phẩm này đấy chính là xúc xích Đức, có hàng trăm loại xúc xích ở Đức với nhiều hương vị khác nhau hấp dẫn được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên trong chuyến du lịch Đức lần này đại lý Aeroflotcủa chúng tôi sẽ không giới thiệu đến bạn những thứ đã quá nổi tiếng của Đức mà sẽ giúp bạn tìm hiểu những phong tục rất quen mà cũng rất kỳ lạ ở quốc gia cổ kính này.

1. Câu chuyện đeo nhẫn cưới

Đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út và ở phía bàn tay phải mà điều những người đã yêu và thuộc về nhau thường rất hay làm trên toàn thế giới, tại vì ngón tay áp út của bàn tay trái được biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân là nơi gần với trái tim nhất. Tuy nhiên có một số quốc gia lại đeo nhẫn ở bàn tay phải, tại sao họ lại đeo nhẫn ở ngón áp út của bàn tay phải mà không phải bàn tay trái như những dân tộc khác trên thế giới? Để trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy du lịch Đức để tìm hiểu rõ hơn nữa và trả lời cho câu hỏi này nhé!

Theo một số thông tin của đài truyền hình ở nước Đức thì những người theo Đạo Tin Lành sẽ đeo nhẫn ở ngón trái và những người theo Đạo Thiên Chúa sẽ đeo nhẫn ở ngón phải, bàn tay phải biểu tượng cho cái thiện. Tuy nhiên lập luận này có vẻ chưa thực sự thuyết phục bởi ở một số quốc gia khác những người theo Đạo Thiên Chúa họ vẫn đeo nhẫn ở ngón tay trái.

Có rất nhiều những ý kiến những câu trả lời cho việc đeo nhẫn của người dân nước Đức. Theo các nước Châu Âu thì ngón áp út ở bàn tay trái là “mạch máu của tình yêu”, ngón tay nối liền với trái tim. Tuy nhiên người dân nước Đức lại quan niệm rằng, vào lúc chào cờ hay lúc chào hỏi một ai đấy, chúng ta thường đặt bàn tay phải lên phía ngực trái, ngực trái là nơi có nhịp đập của trái tim. Nói chung mỗi một quốc gia lại có những lý lẽ để thể hiện sự yêu thương của mình với người bạn đời qua cách đeo nhẫn.

Và có một điều đặc biệt mà chúng tối muốn giới thiệu thêm với các bạn đấy chính là đàn ông nước Đức thường đi phía bên phải phụ nữ, còn những người đàn ông khác trên thế giời thì thường đi phía bên trái phụ nữa.

2. Câu chuyện của người dân nước Đức trong đêm giao thừa và họ ăn gì vào dịp năm mới

Vào đêm giao thừa của năm cũ và chuẩn bị chào đón một năm mới, những người đàn ông nước Đức sẽ tụ tập lại với nhau để uống rượu, đánh bài cho đến lúc nửa đêm. Khi tiếng chuông nhà thờ chuẩn bị đánh lên để chào đón năm mới họ sẽ nhảy lên trên bàn và ghế đợi cho đến khi tiếng chuông vang lên họ sẽ nhảy xuống rồi ném cây gậy. Nghi thức này được lý giải là họ nhảy vào năm mới, ném cái cũ đi và chào mừng năm mới đến.

Mỗi một dân tộc, một quốc gia sẽ có những món ăn đặc trưng để chào đón năm mới. Những người dân Việt Nam thường đón năm mới bằng chè lam và thịt gà luộc. Còn người dân nước Đức họ lại đón năm mới bằng món Cá Chép, Cá Chép biểu trưng cho thịnh vượng, cho những điều tốt đẹp vào năm mới. Ăn món Cá Chép vào những ngày đầu năm sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho họ trong suốt cả một năm. Còn rất nhiều những đặc biệt khi nói về ẩm thực Đức, du lịch Đức ngay hôm nay để khám phá những điều đặc biệt nhé!

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.