03/03/2021

Tôi có thể chọn loại vắc xin Covid để tiêm ở Pháp được không?

Khi Pháp mở rộng chương trình vắc-xin của mình cho nhiều nhóm đủ điều kiện hơn, chúng tôi đã được hỏi liệu có sự lựa chọn loại vắc-xin mà bạn nhận được hay không.

Câu hỏi: Tôi 70 tuổi nên tuần này tôi đủ điều kiện để tiêm vắc xin Covid – làm cách nào để biết tôi sẽ tiêm loại vắc xin nào và tôi có thể chọn loại vắc xin nào không?

Có ba loại vắc xin Covid hiện được cấp phép sử dụng ở Pháp – Pfizer BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Dự kiến, vắc xin Johnson & Johnson sẽ được phê duyệt vào giữa tháng 3 sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho biết cơ quan này dự kiến ​​sẽ sớm phê duyệt để sử dụng .

Trước hết, bạn cần phải ở trong một nhóm đủ điều kiện, được thực hiện theo một thứ tự ưu tiên nghiêm ngặt.

Các nhóm hiện đủ điều kiện là;

  • Cư dân và nhân viên trong viện dưỡng lão Ehpad
  • Nhân viên y tế, nhân viên cấp cứu và gia đình hoặc gia đình giúp làm việc với các nhóm dễ bị tổn thương
    Trên 75s
  • Những người trong độ tuổi từ 50 đến 74 có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như tiểu đường, cao huyết áp hoặc chỉ số BMI từ 30 trở lên
  • Những người ở mọi lứa tuổi có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như ung thư hoặc bệnh nhân cấy ghép

Bạn cũng sẽ cần phải đặt lịch hẹn, điều này đã được chứng minh là đầy thách thức ở một số khu vực thiếu nguồn vắc-xin có sẵn.

Ai được chủng ngừa?

Không giống như một số quốc gia thực hiện chính sách bình thường hơn ‘nhận những gì được cung cấp tại trung tâm địa phương của bạn’, ở Pháp loại vắc xin nào bạn nhận được phụ thuộc vào nhóm ưu tiên của bạn và nơi bạn được tiêm chủng.

Vắc xin AstraZeneca chỉ được cấp phép ở Pháp cho những người dưới 75 tuổi, vì vậy bất kỳ ai lớn hơn sẽ được tiêm Pfizer hoặc Moderna jab, với phần lớn các mũi tiêm trong nhóm này sử dụng Pfizer.

Những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng được tiêm ở các trung tâm vắc xin cũng sẽ được tiêm Pfizer hoặc Moderna.

Nhân viên y tế và nhân viên cấp cứu được tiêm vắc xin tại nơi làm việc của họ sẽ được tiêm AstraZeneca.

Những người trong độ tuổi từ 50 đến 74 được bác sĩ gia đình tiêm vắc-xin AstraZeneca, với một đợt lớn các liều AstraZeneca dành riêng cho bác sĩ đa khoa để quản lý trong cộng đồng.

Còn nhóm tương lai thì sao?

Chương trình được thiết lập để mở rộng sang các nhóm khác, bao gồm tất cả những người trên 50 tuổi, trong vòng một tháng nhưng vẫn chưa được công bố nơi những mũi tiêm đó sẽ được thực hiện.

Dự kiến ​​trong tháng này, các nhà thuốc sẽ bắt đầu cung cấp vắc-xin này, ban đầu chỉ cho các nhóm ưu tiên. Ban đầu, tất cả các loại vắc xin được cung cấp thông qua các hiệu thuốc sẽ là AstraZeneca, nhưng cơ quan quản lý y tế của Pháp, Haut Autorité de Santé hôm thứ Ba đã khuyến nghị rằng các hiệu thuốc cũng được phép cung cấp vắc xin Pfizer và Moderna – mặc dù điều này có thể phụ thuộc vào việc các nhà thuốc riêng lẻ có đủ phương tiện để lưu trữ những loại vắc xin đó tại nhiệt độ rất thấp mà họ yêu cầu.

Giả sử vắc-xin Johnson & Johnson được chấp thuận sử dụng ở Pháp, chính phủ cũng sẽ cần quyết định nhóm nào nhận được vắc-xin đó và nơi tiêm vắc-xin này.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.